Duyên Dáng Việt Nam

Bà Rịa Vũng Tàu có 3 F1 từ chuỗi lây nhiễm ở Gò Vấp, TP.HCM

PV • 30-05-2021 • Lượt xem: 250
Bà Rịa Vũng Tàu có 3 F1 từ chuỗi lây nhiễm ở Gò Vấp, TP.HCM

Trước việc dịch COVID-19 ở TP.HCM có nhiều diễn biến phức tạp, BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sáng nay 28.5 đã báo cáo về tình hình điều tra, truy vết.

Liên quan chuỗi lây nhiễm ở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (quận Gò Vấp, TP.HCM) có 1 trường hợp F1 là H.T.P.U, xã Sơn Bình, huyện Châu Đức tiếp xúc gần với ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Gia Định (ca này lại liên quan đến giáo phái Hội thánh truyền giáo Phục Hưng). Trường hợp F1 trên đã được ngành y tế chuyển cách ly tập trung tại cơ sở cách ly Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh.

Truy vết từ ngày 18 đến 27.5, có tổng cộng 58 trường hợp F2. Các trường hợp này đã được cách ly tại nhà. Có 4 trường hợp tại tỉnh Đồng Nai và 1 trường hợp tại TP.HCM đi cùng xe với H.T.P.U đã được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Bà Rịa Vũng Tàu chuyển thông tin đến CDC TP.HCM và CDC Đồng Nai thực hiện truy vết.

Liên quan phòng khám Thiên Khải (quận Gò Vấp, TP.HCM) có 2 F1 và 6 F2. Cả 2 trường hợp F1 đã được cách ly tập trung tại cơ sở cách ly Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh, 6 trường hợp F2 cách ly tại nhà.

Cả 3 trường hợp F1 kể trên đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, Trung tâm Y tế huyện Châu Đức và Trung tâm Y tế huyện Long Điền đang tiếp tục thực hiện công tác truy vết.

Theo 1thegioi.vn