SỰ KIỆN

Bắc Kinh cách ly tập trung tất cả người đến từ nước ngoài

PL • 24-03-2020 • Lượt xem: 269
Bắc Kinh cách ly tập trung tất cả người đến từ nước ngoài

Mới đây, chính quyền Bắc Kinh đã phát đi thông báo sẽ cách ly tập trung và làm xét nghiệm nCoV với tất cả những người đến từ nước ngoài.

Những người này sẽ thực hiện xét nghiệm nCoV tại các cơ sở y tế do chính quyền chỉ định và phải chi trả chi phí. Quy định cũng được áp dụng với những người đến Bắc Kinh sau khi nhập cảnh vào Trung Quốc thông qua một thành phố khác trong vòng 14 ngày qua.

Một người đàn ông bế đứa bé đeo khẩu trang trên đường phố Bắc Kinh

Biện pháp sẽ có hiệu lực từ ngày 25/3 trong bối cảnh giới chức Trung Quốc ngày càng lo ngại về số ca bệnh "nhập khẩu" liên tục gia tăng. Nước này hầu như không ghi nhận ca nhiễm mới nội địa vài ngày gần đây, song đã phát hiện hơn 400 trường hợp dương tính với nCoV có nguồn gốc từ nước ngoài.

Chính quyền Bắc Kinh trước đó tuyên bố cách ly toàn bộ người nước ngoài tới thành phố trong 14 ngày nhằm ngăn tình trạng "ngoại nhập" nCoV. Trung tâm Phòng chống Dịch bệnh Bắc Kinh cũng khuyên công dân Trung Quốc đang sinh sống ở nước ngoài khi có các triệu chứng nhiễm Covid-19 không nên trì hoãn điều trị tại cơ sở y tế của nước sở tại, đồng thời tránh về nước để ngăn nCoV lây lan xuyên biên giới.