Duyên Dáng Việt Nam

Bác sĩ Lương lên tiếng được điều tra viên cho xem lời khai của lãnh đạo để khai giống nhau?

MH • 18-05-2018 • Lượt xem: 708
Bác sĩ Lương lên tiếng được điều tra viên cho xem lời khai của lãnh đạo để khai giống nhau?

Trong phiên tòa mới nhất, dùng đã dùng quyền im lặng tại tòa nhưng sau đó lại xin khai, bị cáo Hoàng Công Lương (bác sĩ Lương) cho biết, những ngày bị tạm giam, VKS và điều tra viên đã cho bị cáo xem bản khai của ông Hoàng Đình Khiếu nên đã khai theo y hệt.

Theo báo Phụ Nữ TP.HCM đưa tin vào ngày 18/5, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ tai biến chạy thận đã kéo dài đến ngày thứ 4. Ba bị cáo bị đưa ra xét xử gồm Hoàng Công Lương (32 tuổi, bác sĩ khoa Hồi sức tích cực) và Trần Văn Sơn (28 tuổi, cán bộ phòng vật tư) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”; Bùi Mạnh Quốc (32 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh về tội "Vô ý làm chết người”.

Bị cáo Hoàng Công Lương đang trả lời trước tòa

Bắt đầu phiên tòa, về phía mình bị cáo Hoàng Công Lương cho biết, có báo cáo hệ thống đã sửa chữa cho lãnh đạo, bản thân mình không có trách nhiệm nhận trang thiết bị sau khi sửa chữa ngày 28/5/2017. Bị cáo chỉ báo cáo khi có sự việc bất thường xảy ra, nếu máy báo chỉ số bình thường, mọi chỉ số an toàn thì không có nghĩa vụ báo cáo trưởng khoa.

Trả lời tại sao đang giữ quyền im lặng nhưng sau đó lại xin khai sau khi VKS công bố bút lục, bị cáo Lương nói: “Ngày 1/7/2017, VKS và điều tra viên đã đưa bản cung việc phân công nhiệm vụ mà ông Hoàng Đình Khiếu đã khai để bị cáo xem và viết bản tự khai giống lời khai của ông Khiếu, không khác một dấu chấm, dấu phẩy”. Trả lời về việc này, điều tra viên của Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, mọi quá trình lấy lời khai với bị can đều được tiến hành theo trình tự pháp luật. Việc giống nhau giữa hai lời khai đó chỉ là ngẫu nhiên.

Trong khi đó, trường hợp điều dưỡng Đỗ Thị Điệp (khoa Hồi sức tích cực) cũng khẳng định đã được điều tra viên cho xem bức ảnh chụp sổ công tác để ghi lời khai. Tuy nhiên, điều tra viên đã phủ nhận việc này. 

Trước đó, bác sĩ Lương đã viết tâm thư gửi Thủ tướng Chính phủ và các cấp lãnh đạo nhà nước về việc xem xét giải quyết xét xử công bằng vụ án. Vào ngày 11/5, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có ý kiến về tâm thư rằng chuyển đơn của bác sĩ Hoàng Công Lương đến tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình để chỉ đạo xem xét, giải quyết theo quy định; đảm bảo việc xét xử công bằng, không bỏ lọt tội phạm, nhưng cũng không làm oan người vô tội. Văn phòng Chính phủ chuyển ý kiến của Phó Thủ tướng thường trực đến tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình.