Dinh dưỡng

Bài thuốc dân gian: Trị tóc bạc bằng đậu đen

Minh Châu • 12-09-2020 • Lượt xem: 336
Bài thuốc dân gian: Trị tóc bạc bằng đậu đen

Đậu đen trong đời sống là thứ dễ mua và nhiều người đều yêu thích khi được ăn chè đậu đen hay dùng nước đậu đen. Đậu đen có tính năng chữa bạc tóc, bạn đã biết chưa?

Tin, bài liên quan:

Bài thuốc dân gian: Chữa đau dạ dày bằng lá mơ lông

Bài thuốc dân gian trị ho, trị đau đầu hiệu quả từ một loại cây có sẵn vườn nhà

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chúng ta sớm bị bạc tóc. Số người trẻ hôm nay bạc tóc ngày càng nhiều. Nguyên nhân do thiếu máu, stress và sức khỏe kém.

Nguyên nhân thiếu chất dinh dưỡng cũng là lý do gây nên bạc tóc. Chúng ta dùng đậu đen không chỉ giúp tóc xanh lại, bớt bạc hơn mà còn hỗ trợ làm đẹ da, trị tiểu đường.

Trong đậu đen chứa nhiều đạm, vitamin và khoáng chất. Những chất này làm cho tóc nhanh chóng khỏe lại và giữ được màu đen nếu bạn dùng đậu đen thường xuyên.

Khoa học đã chứng minh và chỉ ra trong đậu đen có: 53,3% carbohydrate, 24,4% protein, 1,7% lipid…  Ngoài ra còn có sắt, kẽm, vitamin B6… giúp tóc mọc nhanh, dài hơn.

Đậu đen chứa hàm lượng Vitamin B9 cao hơn hẳn so với một số thực phẩm khác. Nếu dùng nửa chén đậu đen, sẽ thấy sắt được bổ sung nhiều hơn và có hẳn 312 calo cho một ngày. Khi một người không bổ sung các thực phẩm giàu chất sắt trong thực đơn hàng ngày thì đó là lý do cho tóc họ bạc sớm.

Khi tóc bạc, tóc rụng cũng là do thận bị hư, thận yếu. Do vậy cần ăn các món ăn bổ  thận. Thận khỏe thì tóc khỏe. Vì vậy, đậu đen càng cần thiết trong ăn uống để duy trì thận tốt và tóc tốt.

Dưới đây là 2 cách trị tóc bạc sớm từ đậu đen:

Bài thuốc số 1:

Dùng đậu đen khoảng 100g rang cho chín vàng trên chảo

Đun nước sôi đổ vào bình thủy, sau đó cho đậu đen vào.

Để khoảng 5 tiếng, khi đậu đen ngấm rồi thì lấy nước uống hàng ngày thay trà cũng được.

Bài thuốc số 2:

Dùng lượng đậu đen vừa đủ, trộn cùng dấm, sau đó mang đi hấp cách thủy khi đậu nhừ thì tắt bếp. Lọc nước bỏ bã, dùng nước này gội đầu.