SỨC KHỎE

Bài thuốc trị bệnh gai gót chân

Châu Anh • 09-01-2020 • Lượt xem: 1725
Bài thuốc trị bệnh gai gót chân

Bệnh gai gót chân thường gặp ở độ tuổi trung niên, những phụ nữ hay đi giày cao gót hay các đối tượng luôn phải lao động nặng, đi lại vận động liên tục,…

Thực ra đây không phải là bệnh quá nguy hiểm hoặc đe doạ đến tính mạng, nhưng nếu không được phát hiện hay điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt.

Trường hợp phải phẫu thuật cắt bỏ gai xương gót thì bạn cần cân nhắc kỹ vì bệnh này không chỉ phụ thuộc vào yếu tố cơ học mà còn ảnh hưởng đến việc viêm tại chỗ, xung quanh các gân vùng gan chân nên khá nguy hiểm.

Chữa gai gót chân bằng cây xương rồng

Bạn dùng 1 nhánh xương rồng gai, cắt hết phần gai nhọn rồi tách ra làm đôi. Cách này cần thực hiện vào buổi tối: Trước khi đi ngủ, bạn rửa chân sạch rồi lấy miếng xương rồng đắp vào chỗ đau, dùng băng vải băng vào thật chặn, cố định trong 12 giờ rồi tháo ra, bạn làm liên tục trong vòng 1 tuần.

Cách chữa gai gót chân bằng hạt đu đủ

Bạn dùng 1 lượng hạt đu đủ chín rồi cho vào miếng vải mùng. Tiếp đó bạn bóp nhẹ cho dập lớp màng nước ở hạt. Sau đó bỏ lớp màng ra rồi thấm bớt nước để hạt đu đủ chỉ còn hơi ẩm. Nếu để không quá hạt sẽ mất đi công dụng trị bệnh. Xong bạn đem giã nát hạt đu đu. Bạn bắt đầu thực hiện bằng cách nằm úp người xuống, nhờ người giúp đặt một miếng vải mùng lên vị trí đốt sống bị gai, bạn bỏ hạt đu đủ giã nát lên đó. Cuối cùng, bạn dùng một miếng mùng dài cột chặt lại để hạt đu đủ không bị rơi ra bên ngoài. Bạn giữ yên vị trí trong vòng 15 phút rồi tiếp thêm 1 lớp nữa lên trên. Sau đó, bạn để yên trong 30 phút, không để lâu hơn vì da có thể bị rát, đỏ tấy dễ gây ra bỏng.

Áp dụng liên tục trong vòng 15 ngày với bệnh nhẹ, nặng hơn sẽ cần đến 30 ngày, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả rõ rệt.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›