Duyên Dáng Việt Nam

Bạn biết gì phía sau câu chuyện làm nên người hùng vô gia cư?

Châu Anh • 03-11-2018 • Lượt xem: 5174
Bạn biết gì phía sau câu chuyện làm nên người hùng vô gia cư?

Evgeny đã tình cờ trở thành anh hùng được nhiều người ca tụng. Anh đã làm nên điều kỳ diệu trong đêm lạnh lẽo ở Nizhnekamsk khi cứu sống một em bé bị bỏ rơi, bắt đầu từ việc loáng thoáng nghe thấy tiếng trẻ con rên khóc.

Ban đầu, anh ta nghĩ rằng đó có thể là một con mèo hay chó con nhưng rồi lại phát hiện ra một bé gái sơ sinh nặng 5 pound (hơn 2,2 kg), đứa trẻ mà sau đó bác sĩ chẩn đoán rằng đã bị ném vào đó khoảng 3 giờ trước, ngay sau khi chào đời.

Anh Evgeny

Bé gái bị bọc trong một túi ni lông dưới nhiệt độ băng giá. Sau khi phát hiện, người vô gia cư 50 tuổi đã lập tức gọi cảnh sát cùng cấp cứu và được ngợi khen vì cứu sống đứa trẻ.

Trước khi lực lượng chức năng đến, Evgency đã bọc đứa trẻ trong áo khoác của mình để giữ ấm cho bé dưới cái lạnh -2 độ C. Sau đó, anh còn mang một tấm chăn đến bệnh viện như một món quà cho cô bé mà anh cứu sống.

Bà mẹ này đã đem con vứt vào thùng rác

Trong khi đó, cảnh sát đang sử dụng máy quay an ninh để truy tìm danh tính người mẹ, người mà họ cáo buộc phạm tội vứt bỏ con mới đẻ. Người phụ nữ đã lén lút mang theo một cái xô có chứa em bé bên trong.

“Tôi nghe thấy một tiếng động kỳ lạ, giống như tiếng rên. Tôi nghĩ ai đó đã vứt bỏ một con chó hoặc một con mèo. Vì vậy tôi đào bới thùng rác và phát hiện thứ gì đó rơi ra. Đó là nhau thai. Tiếp đó, tôi nhìn thấy đầu đứa trẻ dính bê bết máu. Họ đến trong vài phút, khá nhanh. Tôi sợ đứa bé sẽ không sống lâu được”, Evgeny kể.

Rất nhiều cư dân mạng cho rằng nên dùng chính tên Evgeny để đặt cho tên đứa trẻ. Tuy vậy người đàn ông vô gia cư khăng khăng: “Tôi không cảm thấy mình giống anh hùng hay gì cả, chẳng có anh hùng nào giống như thế này. Tôi rất tiếc cho đứa trẻ. Tại bệnh viện, họ nói với tôi rằng nếu cô bé ấy gặp tôi trong 15 năm nữa, cô ấy sẽ nói lời cảm ơn”.