Duyên Dáng Việt Nam

Bạn biết gì về Festival hoa Đà Lạt?

M.L • 22-12-2017 • Lượt xem: 10123
Bạn biết gì về Festival hoa Đà Lạt?

Đây là lễ hội nghệ thuật danh tiếng với chủ đạo chính là Hoa giữa một thành phố lộng lẫy sắc hoa. Lần thứ 7 diễn ra từ ngày mai, 23/12/2017 dự báo đem đến vô vàn những chương trình thú vị.

Lễ hội sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20 giờ 00, ngày 23/12/2017 tại Quảng trường Lâm Viên, Tp. Đà Lạt. Lễ khai mạc gồm nhiều hoạt động như chương trình khai mạc, các chương trình nghệ thuật đặc sắc và diễu hành hoa Đà Lạt.

Lễ hội khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2017 sẽ được đài truyền hình Việt Nam VTV1 truyền hình trực tiếp. Nếu chẳng may bỏ lỡ buổi khai mạc thì du khách có thể theo dõi lại trên sóng truyền hình.

Vào tháng 12 năm 2004, thành phố Đà Lạt lần đầu tiên tổ chức “Lễ hội Sắc hoa Đà Lạt”. Đây được xem như một cuộc “tập dượt”, để vào năm 2005, Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức lần đầu tiên. Festival Hoa Đà Lạt lần đầu diễn ra từ ngày 10 đến ngày 18/12/2005 với chủ đề “Đà Lạt - Điểm hẹn muôn sắc hoa”. Trong thời gian này, rất nhiều hoạt động được tổ chức như Lễ diễu hành xe hoa; Hội thảo quốc tế về hoa, Hội chợ triển lãm hoa, Đêm hội tình yêu, Đêm hội rượu vang…

Đêm khai mạc của Festival Hoa Đà Lạt lần đầu đã để lại nhiều ấn tượng bằng màn trình diễn sân khấu nổi trên mặt nước Hồ Xuân Hương, tái hiện lại những truyền thuyết nổi tiếng về tình yêu và hoa như truyền thuyến LangBiang, truyền thuyến Ngưu Lang - Chức Nữ, huyền thoại hoa hồng, huyền thoại Hồ Than Thở… Festival Hoa Đà Lạt lần đầu được đánh giá là đã tổ chức thành công, thu hút hơn 80.000 du khách trong và ngoài nước đến Đà Lạt đến tham gia.