Duyên Dáng Việt Nam

Bạn có dám nghỉ việc hẳn một tháng để đưa con đi chơi?

Châu Anh • 16-05-2019 • Lượt xem: 1726
Bạn có dám nghỉ việc hẳn một tháng để đưa con đi chơi?

Đó là câu chuyện của cặp vợ chồng trẻ có chuyến đi 34 ngày rong ruổi 8.000 km ở bờ Tây nước Mỹ, tổng chi phí khoảng 10.000 USD.

Vợ chồng anh Vũ Minh Trà (sinh năm 1986) và chị Trần Hải Yến (sinh năm 1987) sống tại Hà Nội từng được biết tới với chuyến road trip đưa hai con nhỏ đi khắp châu Âu vào tháng 5/2018. Sau khi trở về, hai vợ chồng tích cực chia sẻ kinh nghiệm cho những người có chung sở thích tự lái xe đi du lịch bằng các buổi workshop ở Hà Nội.

Chuyến đi châu Âu ấy để lại quá nhiều cảm xúc cho cả nhà, đặc biệt là hai bé Hope (5 tuổi) và Hip (3 tuổi) nên ngay sau khi trở về, anh Trà chị Yến đã lên kế hoạch và đặt mục tiêu cho một năm sau. Đúng như dự định, tháng 3 năm nay, gia đình lại tiếp tục lên đường chinh phục những cung đường nước Mỹ. Đây là nơi anh Trà từng học tập nên muốn quay lại và đưa cả gia đình cùng đi.

"Mọi người thường nghĩ đến nước Mỹ là tượng nữ thần tự do, là New York hay Washington D.C, Texas, Florida, Las Vegas... Nhưng theo mình, nước Mỹ đẹp nhất là thiên nhiên, họ giữ được gần như hoàn hảo. Gia đình đã lên lịch trình 34 ngày khám phá hết bờ Tây nước Mỹ, nơi có nhiều công viên quốc gia nhất cũng như bờ biển dài cùng các loài động thực vật đa dạng", anh Trà cho biết.

Hành trình bắt đầu từ Los Angeles, tới San Diego, rồi tới biên giới Mexico, Las Vegas, San Jose, San Francisco, Vancouver rồi quay lại điểm xuất phát ban đầu là Los Angeles. Cả gia đình đã đi qua gần 10 công viên, trong đó có nhiều công viên quốc gia nổi tiếng như Zion, Sequoia, Crater Lake, Yosemite...

Không chỉ bố mẹ, cả Hope và Hip đều có nhiều thay đổi sau một tháng rong ruổi "trên trời dưới biển". Háo hức ngay từ đầu chuyến đi, hai bé học được nhiều thứ hơn trên sách vở, được gặp những con vật ngoài đời thực như: hải cẩu, sư tử biển, tuần lộc và đặc biệt sóc ở khắp mọi nơi. Ngoài ra, khi nghe mẹ kể về bộ xương khủng long và cây Sequien khổng lồ, sau đó lại được nhìn tận mắt nên các bé rất thích thú. Cả gia đình đã có được những phút giây hòa mình vào thiên nhiên, hít hà không khí trong lành.

Mặc dù phải di chuyển xa, dài ngày nhưng cả hai bé đều tập được lịch ăn ngủ hợp lý: 20h30 đi ngủ, sáng 6h dậy nên bố mẹ được "lây theo". Hai chị em tự chơi với nhau bình yên hơn không cần bố mẹ phải kè kè bên cạnh. Ăn uống cũng chủ động hơn, không lèo nhèo. Đặc biệt, Hip và Hope rất thích Blaze Pizza - món pizza tươi siêu tốc, từ lúc chọn làm đến lúc ăn chỉ 5 phút. Bánh để mỏng giòn nên các bé tự cầm ăn hết 2-3 miếng ngon ơ.

Tạm dừng công việc suốt một tháng sẽ gây ra ít nhiều khó khăn nên anh chị đã lên kế hoạch trước một năm và xin phép công ty từ sớm. Việc nghỉ học của các bé ở trước mẫu giáo cũng được thông báo với nhà trường từ lâu. Chị Yến xin phép cơ quan, kết hợp dùng ngày nghỉ phép năm, bao gồm cả ngày nghỉ phép từ năm trước chuyển qua và nghỉ không lương. Tổng cộng đủ một tháng. Còn anh Trà đã sắp xếp quy trình quản lý công ty trong thời gian đi nên công việc vẫn rất trơn tru, không bị ảnh hưởng gì.