SỨC KHỎE

Bạn có thể dùng thực phẩm để loại bỏ độc tố của thực phẩm

“Lấy thực thanh trừ thực” là một việc ai cũng nên làm. Khi ăn một món ăn không tốt, hãy ăn một món khác để loại bỏ ngay những yếu tố gây độc vừa ăn trước đó.

Ăn sữa chua sau khi ăn lẩu

Khi bạn vừa ăn một bữa lẩu, cơ thể sẽ nóng lên bởi nhiệt độ cao của nồi lẩu với khá nhiều nước lẩu nóng sẽ khiến bạn “bốc hỏa”.

Các thành phần dễ gây mặn như muối trong nước lẩu và đĩa gia vị bạn chấm liên tục trong bữa ăn sẽ kích thích tiêu hóa rất lớn.

Vì thế, nếu ăn một hộp sữa chua sau khi ăn lẩu sẽ có tác dụng tốt trong việc bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy, vi khuẩn axit lactic trong sữa chua có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây hại, đặc biệt là đường tiêu hóa. Do vậy, một hộp sữa chua nhỏ sau bữa lẩu là sự kết hợp thức ăn tuyệt vời cho bạn.

Ăn trái cây sau khi ăn xong mì ăn liền

Mì tôm là món ăn không được khuyến khích trong bất kỳ trường hợp nào, bởi nó chứa nhiều chất phụ gia mà lại có rất ít chất dinh dưỡng, là món ăn được cho là thiếu cả rau lẫn đạm.

Ăn một số trái cây như táo, dâu tây, cam, kiwi … sẽ có tác dụng bù đắp cho sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất sau khi ăn.

Ngoài ra, trái cây cũng có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, làm cho mì mềm hơn mới có thể di chuyển thuận lợi trong đường tiêu hóa, giúp đường ruột hấp thụ dinh dưỡng dễ dàng hơn.

Ăn chuối sau khi ăn đồ nướng

Những món ăn nướng thường là nguyên nhân gây ung thư vì chúng sản xuất ra nhiều chất có thể gây ung thư có tên là benzopyrene trong quá trình nướng.

Các nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng, chuối có thể ức chế yếu tố gây ung thư của benzopyrene đến một mức độ nhất định nào đó, vì thế chúng giúp bảo vệ đường tiêu hóa một cách hiệu quả hơn so với bạn không ăn.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 34: Nôn nao mùa cá linh