Làm đẹp

Bạn đã sử dụng mặt nạ đúng cách chưa?

TCC • 04-12-2017 • Lượt xem: 2427
Bạn đã sử dụng mặt nạ đúng cách chưa?

Đắp mặt nạ có rất nhiều công dụng trong vai trò làm đẹp đối với các chị em phụ nữ, là một bước quan trong trong quy trình Skincare, nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng các loại mặt nạ đúng cách để phát huy hết công dụng của chúng?

Có thể chia mặt nạ thành 3 loại cơ bản: sheet mask, mask rửa, lotion mask. 3 loại này tuy đều là để dưỡng da nhưng mỗi
loại lại chức năng và tần suất sử dụng hoàn toàn khác nhau.

1. Sheet mask (mặt nạ giấy)

Sheet mask có rất rất nhiều loại dành cho da dầu , da hỗn hợp, ha thường, da nhạy cảm, da khô. Ngoại trừ các loại mặt nạ dịu nhẹ, bổ sung ẩm cơ bản sinh ra để dùng hàng ngày, hầu hết các loại mặt nạ giấy hiện nay trên thị trường đều bao gồm rất nhiều thành phần chuyên sâu, với nhiều công dụng khác nhau làm sáng da, chống lão hóa, làm se khít lỗ chân lông... tùy thuộc vào tình trạng da cũng như mục tiêu mong muốn của bạn mà chọn từng loại cho phù hợp. Cũng do mặt nạ giấy chứa khá nhiều thành phần dưỡng chất nên tốt nhất chỉ nên sử dụng 2-3 lần /lần, và có thể đổi loại luân phiên nếu da bạn không quá nhạy cảm.

2. Mask rửa 

Cũng như mặt nạ giấy, mặt nạ rửa cũng có nhiều loại dành cho các loại da khác nhau. Mặt nạ dạng rửa có kết cấu sản phẩm thường là dạng đất sét, dạng kem, dạng gel), được sử dụng sau khi da đã được làm sạch, đắp một lớp mỏng lên mặt, nằm thư giãn và rửa sạch lại với nước. chức năng chính của loại này thường là thải độc nên hầu như da nào cũng đều nên sử dụng mỗi tuần . Nên sử dụng 1 lần/ tuần là ổn nhất, nếu da bạn đang mụn bị mụn cần loại điều trị thì có thể đắp 2 lần/tuần. Cả mặt nạ giấy và mặt nạ rửa, bạn chỉ nên để trong 10- 15 phút là tốt nhất, lâu nhất là 20’ với một số loại đặc trưng. Nếu để lâu hơn, sẽ dễ bị tình trạng thẩm thấu ngược, mất đi công dụng ban đầu khi sử dụng.

3. Lotion mask

Lotion mask là loại mặt nạ dùng mặt nạ giấy nén hoặc miếng bông thấm toner hoặc xịt khoáng đắp lên mặt . Loại này rất dịu nhẹ, có thể đắp hàng ngày , mỗi lần 3- 5 phút, công dụng của chúng chủ yếu là giúp cấp ẩm, nên bạn không cần lo lắng việc đắp hằng ngày sẽ làm da bội thực dưỡng chất. Thực tế việc sử dụng hàng ngày sẽ đem lại hiệu quả rất tốt cho làn da. Mỗi làn da của mỗi người lại có đặc điểm khác nhau vì vậy điều quan trọng là bạn hãy thực sự hiểu làn da mình để từ đó lựa chọn và sử dụng các loại mặt nạ sao cho hiệu quả nhất.