Duyên Dáng Việt Nam

Bán kết 2 giải U.19 Quốc gia: SLNA chờ một cơn mưa trước NutiFood

Anh Tú - Lê Toàn • 14-04-2021 • Lượt xem: 1163
Bán kết 2 giải U.19 Quốc gia: SLNA chờ một cơn mưa trước NutiFood

Trận bán kết 2 vào lúc 18h giữa SLNA và NutiFood sẽ hứa hẹn nhiều căng thẳng khi cả hai đều đã thể hiện được chất lượng và đẳng cấp của mình.

Với NutiFood, họ đang là đội duy nhất duy trì thành tích toàn thắng từ đầu giải. Sau hai trận thắng trước Bình Định và Khánh Hòa, NutiFood đã giành vé sớm trước 1 vòng. Mặc dù vậy, họ vẫn tiếp tục bung sức để đánh bại Đồng Tháp 2-0 trong trận đấu cuối vì đó là triết lý thi đấu của thầy Giôm (theo cách gọi thân mật của cầu thủ và phóng viên): Đã ra sân là phải thắng.

Thầy Giôm cũng khẳng định tại giải lần này, ông đánh giá cao các đối thủ như PVF hay SLNA nhưng nếu nói ai là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch thì ông HLV người Pháp rất tự tin cho rằng đó chính là đội nhà NutiFood. Tuy nhiên, có một điều mà sau đó thầy Giôm ngầm thừa nhận về đối thủ có thể khiến NutiFood gặp khó khăn: Thời tiết.

3 trong 4 trận tứ kết diễn ra tại Bình Dương, trời đổ mưa khiến mặt sân bị ảnh hưởng. Chính vì mặt sân sũng nước, các đội bóng trẻ sẽ không thể chơi phối hợp bóng ngắn như bình thường mà phải chơi bóng bổng nhiều hơn, đánh không chiến nhiều hơn và chờ đối phương mắc sai lầm nhiều hơn.

Bản thân NutiFood cũng phải chơi thủy chiến với Sài Gòn tại tứ kết. Khi đó, các học trò của thầy Giôm đã gặp phải vô vàn khó khăn trong việc triển khai lối chơi sở trường của mình. Nếu như không nhờ khả năng di chuyển thông minh, khả năng dứt điểm đa dạng và đánh hơi bàn thắng của Nguyễn Quốc Việt thì có lẽ NutiFood đã không dễ để có vé vào bán kết. Chắc chắn HLV Phạm Bùi Minh của SLNA sẽ phải cắt cử nhiều người để khóa chặt Quốc Việt.


Quốc Việt đã ghi 7 bàn từ đầu giải

Bản thân SLNA thi đấu không thật sự thuyết phục tại vòng bảng khi chỉ giành 4 điểm (thua Bình Dương yếu nhất bảng). Nhưng khi đá ở vòng knock-out, SLNA đã thể hiện bản lĩnh của một đội bóng kinh nghiệm. SLNA đã gây sốc khi ghi 5 bàn vào lưới Hà Nội - ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch.


SLNA thủy chiến ấn tượng tại tứ kết

Theo chính HLV Giôm của NutiFood thì Hà Nội thua SLNA do đá trên sân mưa và không thể triển khai bóng ngắn. Nói cách khác thì NutiFood ngầm thừa nhận SLNA thạo thủy chiến và ngại khi phải đối đầu đội bóng xứ Nghệ trên mặt sân mưa. Có lẽ nhiều CĐV xứ Nghệ cũng mong muốn trời đổ mưa chiều nay không chỉ để mưa cho mát mà còn vì họ tin rằng mặt sân nhiều nước sẽ giúp các cầu thủ SLNA tái lập kịch bản đã thể hiện tại tứ kết.

Theo 1thegioi.vn