ĐỜI SỐNG

Bán kết World Cup 2022: ‘Bất ngờ có nối tiếp bất ngờ’?

Hoàng Sơn • 12-12-2022 • Lượt xem: 281
Bán kết World Cup 2022: ‘Bất ngờ có nối tiếp bất ngờ’?

World Cup 2022 đã đi đến tới vòng đấu cuối cùng với những diễn biến đầy bất ngờ và vô cùng hấp dẫn. Liệu ở hai trận bán kết tới đây, đội bóng nào sẽ cho thấy bản lĩnh để có thể tiến vào chung kết.

Xem thêm:

Ngoài Seoul E-Land, 4 CLB hàng đầu châu Á khác cũng muốn chiêu mộ Văn Toàn

HLV Luis Enrique chia tay tuyển Tây Ban Nha sau màn thể hiện thất vọng tại World Cup

Argentina - Croatia: Bản lĩnh của ngôi sao

Tại World Cup 2022, cả Argentina và Croatia đều trải qua những trận đấu khó khăn. Tuy nhiên trong đội hình của họ, những ngôi sao đã lần lượt chứng minh đẳng cấp để giúp họ có mặt tại vòng bán kết.

Với Argentina, họ đã vượt qua đội tuyển Hà Lan trên loạt sút luân lưu để có mặt tại vòng bán kết. Đồng thời, ngôi sao sáng giá giá nhất của họ là Messi cũng đang cho thấy phong độ cao tại World Cup năm nay. 

Trong khi đó với Croatia, họ cũng không khá hơn bao nhiêu khi phải chật vật để thắng đội tuyển Brazil trên loạt sút 11m. Nhân tố quan trọng nhất của họ vẫn là siêu tiền vệ Luka Modric. Anh được xem là linh hồn của của Croatia tại World Cup 2022. 

Trận đấu bán kết tới đây hứa hẹn sẽ là một trận đấu đầy căng thẳng. Đội bóng nào thể hiện được sự bản lĩnh sẽ coi như đặt 1 chân tới chức vô địch. Trận đấu bán kết 1 giữa Argentina và Croatia sẽ diễn ra vào lúc 2h00 ngày 14/12. 


Messi đang có phong độ cao tại World Cup 2022

Pháp - Maroc: Bất ngờ có nối tiếp bất ngờ?

Trước khi World Cup 2022, Maroc không được đánh giá quá cao. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, Maroc đang cho người hâm mộ phải ngã ngũ khi liên tiếp tạo bất ngờ này đến bất ngờ khác. Ở vòng bảng, họ đứng đầu bảng F, xếp trên cả Croatia và Bỉ để vượt vào vòng ⅛. Tại đây, họ đã tạo nên “địa chấn” khi vượt qua đội tuyển Tây Ban Nha trên loạt sút luân lưu để có mặt tại vòng tứ kết. Tại vòng đấu 8 đội mạnh nhất, đại diện đến từ châu Phi tiếp tục khiến người hâm mộ phải nể phục khi đánh bại tuyển Bồ Đào Nha của Ronaldo với tỉ số 1-0.

Đối với đội tuyển Pháp, họ vẫn đang thể hiện bản lĩnh của một đương kim vô địch khi ở tứ kết, họ vượt qua đối thủ rất mạnh là tuyển Anh với tỉ số 2-1. Dàn sao của “chú gà trống” vẫn đang cho thấy phong độ cao với những Mbappe Giroud đều đã lên tiếng. Liệu ở bán kết tới đây, đội tuyển Pháp có thể hiện mình trước “ngựa ô” World Cup 2022 Maroc để tiến vào chung kết. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 2h00 ngày 15/12.


Maroc được xem là hiện tượng tại World Cup 2022