Duyên Dáng Việt Nam

Bánh canh cua chiêu đãi cả gia đình vào cuối tuần

Minh Hạnh • 16-11-2018 • Lượt xem: 5045
Bánh canh cua chiêu đãi cả gia đình vào cuối tuần

Món bánh canh cua đã quá quen thuộc, tuy nhiên sau một tuần bị ngập trong biết bao món thịt cá, thì ăn một tô bánh canh cua nóng sẽ giúp kích thích vị giác và mang đến cảm giác thèm ăn cho cả gia đình bạn.

Cách làm món ăn cũng đơn giản và nhanh chóng. Bạn hãy chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

- 4 con cua biển, 300g xương heo. 

- 1 kg bánh canh. 

- Ba củ hành khô, một ít rau răm, hành lá, ngò. 

- Một ít dầu hạt điều, 1 muỗng bột năng. 

- Muối, đường, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn. 

Cách làm:

Xương mua về sau khi đã rửa sạch, trụng qua nước sôi, rồi tiếp tục rửa lại bằng nước lạnh lần nữa cho sạch, sau đó hầm lấy nước dùng. 

Cua sống sau khi mua về cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút để cua cứng lại, không cử động nữa, rửa cua sẽ dễ hơn. Rửa sạch lớp vỏ bên ngoài, bỏ mai cua, lấy gạch cua ra để riêng.

Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ rồi phi với dầu. Khi hành dậy mùi thì cho gạch cua vào xào cho thơm, sau đó bỏ cua vào xào chung. Nêm nếm gia vị cho thấm vào thịt cua.

Sau đó, đổ cua vào nồi nước dùng, đun sôi lên. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Cho dầu hạt điều vào để nước dùng có màu vàng-đỏ đẹp.

Khi cua đã chín, khuấy tan bột năng với nước nguội rồi đổ vào nồi nước dùng, vừa đổ vừa khuấy đều tay để nước có độ sánh.

Trụng bánh canh với nước sôi. Cho bánh canh vào tô. Vớt cua xếp lên trên. Muốn trang trí đẹp mắt, có thể lấy mai cua úp lên thịt cua. Sau đó cho hành ngò rau răm đã rửa sạch thái nhỏ vào. Cuối cùng, chan nước dùng.