Duyên Dáng Việt Nam

Bánh canh ngon ngất ngây không đổi vị ở Sài Gòn sau nhiều năm

T.Thảo • 27-05-2018 • Lượt xem: 1230
Bánh canh ngon ngất ngây không đổi vị ở Sài Gòn sau nhiều năm

Quán ăn này nằm ngay mặt tiền đường Minh Phụng, quận 6, mở cửa từ hơn 20 năm trước. Điểm khiến địa chỉ này trở nên thu hút là món bánh canh ăn kèm với mề gà.

Mề gà là linh hồn của món ăn này

Đặc điểm của quán ăn này nằm ngay mặt tiền đường Minh Phụng, quận 6, mở bán từ hơn 20 năm trước. Điểm khiến địa chỉ này trở nên thu hút là món bánh canh ăn kèm với mề gà.

Một tô thập cẩm bao gồm cua, mề gà, chả cá, thịt và da heo, giò hoặc móng heo kèm theo vài miếng huyết, bánh tôm chiên. Sau khi khách gọi, chủ bếp sẽ múc bánh trong nồi rồi xếp lên các món ăn kèm. Khi bưng ra, mùi cua thơm nức xộc thẳng vào mũi.

Tô bánh canh hấp dẫn

Thịt cua tại đây được bóc sạch nên ăn không bị lẫn vỏ. Đáng chú ý là mề gà được xắt to, nấu chung với nước dùng nên mềm và giòn. Khách nào tới ăn cũng hài lòng bởi miếng mề giòn sần sật, nhai trong miệng rất đã. Nước dùng co vị ngọt tự nhiên vì nấu từ cua. Mọi nguyên liệu này đều mua từ chợ từ sớm, để kịp mở cửa trước lúc 4 giờ chiều. 

Một tô thập cẩm bình thường giá 30.000 đồng, tô đầy đủ giá 40.000 đồng bao gồm mề vịt, giò, tôm, cua, chả cá, huyết, da và thịt heo. Nếu thích, bạn có thể gọi thêm cua nguyên con. Tuỳ kích cỡ mà giá sẽ thay đổi, thấp nhất là 60.000 đồng.