Món ngon

Bánh canh sườn heo, món ngon ấm áp cho buổi sáng đầu Đông

Liên • 05-11-2018 • Lượt xem: 7010
Bánh canh sườn heo, món ngon ấm áp cho buổi sáng đầu Đông

Tháng 11 đã đến, mọi người đều cảm nhận được những cơn gió mát lạnh của những ngày cuối năm. Một bữa sáng gia đình quây quần bên nhau với tô bánh canh sườn heo ngon ngọt thì còn gì bằng. Cách chế biến đơn giản và nếu biết cách chuẩn bị nguyên liệu từ trước bạn hoàn toàn tiết kiệm nhiều thời gian để chế biến bữa ngon cho gia đình.

Nguyên liệu cần cho nồi bánh canh khoảng 8 tô:

- 1,5kg bánh canh

- 1kg sườn heo

- 1 bó hành

-1 bó ngò

-4 củ cà rốt

-1 củ cải trắng

-1 củ hành tây

-Muối, đường, bột súp gà, dầu ăn, nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách chuẩn bị:

- Sườn heo chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Trong một nồi lớn, cho vào 6 chén nước + 1 muỗng canh muối. Bắt nồi nước lên bếp, để lửa lớn. Khi nước sôi đều, cho sườn heo vào trụn sơ, khi nước trong nồi vừa sôi trở lại, trút sườn heo ra rổ, dội sơ lại với nước lạnh cho sườn heo sạch.

- Cà rốt và củ cải trắng cắt miếng vừa ăn. Hành lá phần trắng cắt khúc đập hơi dập, phần lá cắt nhỏ. Ngò cắt nhỏ, củ hành tây lột vỏ, cắt làm đôi.

-Bánh canh trụng qua nước sôi cho mềm, trút ra rổ, để ráo nước.

Nấu nước dùng

Cách nấu:

- Bắt nồi lên bếp, để lửa lớn, khi nồi nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn và phần hành đập dập vào xào hơi vàng, kế đến lần lượt cho vào nồi 2 muỗng canh nước mắm, 6 chén lớn nước lọc. Nêm vào nồi nước dùng 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh muối + 1 muỗng canh bột súp gà.

- Khi nước trong nồi sôi, cho sườn heo vào, khi nước sôi trở lại, hớt bọt vài dạo cho nước được trong. Củ hành tây cắt làm đôi, cho vào nồi sườn heo. Hạ lửa nhỏ nhất, đậy nắp nồi, hầm khoảng từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút cho đến khi sườn heo vừa mềm.

- Sau khi sườn heo vừa mềm, để lửa lớn, cho vào nồi thêm 6 chén nước ấm, chờ nước lèo sôi trở lại, cho cà rốt và củ cải trắng vào, hạ lửa nhỏ, đậy nắp, nấu thêm khoảng 20 phút cho cà rốt và củ cải mềm. Tắt lửa nồi nước dùng.

- Khi dùng, cho bánh canh vào tô, hâm bánh canh trong lò vi sóng cho nóng, gắp sườn heo, cà rốt, củ cải để lên trên mặt tô, sau đó chan nước lèo cho vừa ngập bánh canh, cho một nhúm hành ngò lên trên, cho thêm chút tiêu xay, ăn kèm ớt tươi băm nhuyễn, vài giọt chanh. Nếu hơi lạt có thể nêm thêm vài giọt nước mắm ngon.

Tô bánh canh sườn heo ngon lành đãi gia đình