Duyên Dáng Việt Nam

Bánh chưng luộc chín nhanh nhờ pin sẽ có đặc điểm như thế nào?

Minh Ngân • 21-01-2018 • Lượt xem: 1222
Bánh chưng luộc chín nhanh nhờ pin sẽ có đặc điểm như thế nào?

Làm sao để phân biệt giữa bánh chưng luộc bình thường và bánh chưng luộc có bỏ pin. Ngày Tết gần đến, nhiều chị em vì bận rộn hoặc ngại nấu bánh chưng tại nhà, hay mua bên ngoài. Coi chừng mua nhầm phải bánh luộc có bỏ pin.

Pin là thứ chứa nhiều chất độc hại như: thủy ngân, thạch tín, chì gây nguy hiểm cho não, tim mạch, thận và ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản. Bánh chưng luộccó cho pin thường có những dấu hiệu sau, ai cũng nên biết để tránh mua nhầm độc hại về nhà:

+ Vỏ bánh chưng: Vỏ bánh xanh, nếp trong, nhìn đẹp mắt. Bánh chưng luộc bình thường vỏ bánh xanh nhạt hoặc ngả màu hơi vàng. Nếp nhìn đục hơn.

+ Vỏ lá bên ngoài: Có màu ánh tím hay xanh mướt. Điều này khác với bánh chưng luộc thường: lá ngả màu, hơi vàng.

+ Nhân bánh: Luộc bằng pin thì nhân bánh không được dền, do ép chín nên không dẻo.

Đây là sự khác biệt giữa bánh luộc truyền thống bằng củi và bánh luộc ép chín nhanh bằng pin - Ảnh: Internet