Duyên Dáng Việt Nam

Bánh gạo lắc phô mai

T.L • 31-12-2017 • Lượt xem: 8514
Bánh gạo lắc phô mai

Bánh gạo lắc phô mai dễ làm hơn bánh gạo cay truyền thống nhưng mùi vị thì không thua kém đâu nhé.

Nguyên liệu:

+ 200gr bánh gạo Hàn Quốc
+ 25gr bột phô mai
+ Dầu gạo Simply
+ Tương ớt để chấm

Thực hiện: 

+ Luộc bánh gạo trong nước sôi khoảng 5 phút
+ Vớt ra bỏ qua tô nước lạnh để làm nguội. Vớt ra để ráo
+ Đun dầu trong nồi sâu lòng, cho bánh gạo vào chiên hơi vàng, vớt ra để ráo
+ Cho bánh gạo và bột phô mai vào âu to
+ Dùng màng bọc hay nắp đậy lại, lắc đều và mạnh để bột phô mai áo đều bánh gạo. Cho ra đĩa và chấm cùng tương ớt.

Bánh gạo Hàn Quốc ngày càng phổ biến trong thế giới các món ăn vặt của giới trẻ. Bánh gạo lắc phô mai dễ làm hơn bánh gạo cay truyền thống nhưng mùi vị thì không thua kém đâu nhé. Bánh sau khi chiên có lớp ngoài giòn giòn, bên trong còn hơi dai dai hoà cùng vớt vị thơm béo, hơi mặn mặn của bột phô mai sẽ làm bạn xuýt xoa không ngừng. Chỉ một đĩa bánh gạo ngon vừa chiên nóng hổi thế này chắc cũng không đủ để thoả mãn những “tín đồ ăn vặt” rồi.