Duyên Dáng Việt Nam

Bánh mì hấp thịt cho ngày cuối tuần ngán cơm

Nl • 10-01-2019 • Lượt xem: 1669
Bánh mì hấp thịt cho ngày cuối tuần ngán cơm

Sau một tuần với đủ các món cơm, thịt, cá bạn nên giúp gia đình thay đổi khẩu vị bằng món bánh mì hấp thịt vừa dễ làm lại ngon miệng. Món ăn đơn giản này phù hợp với tất cả các mùa trong năm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn:

- Dầu ăn

- Bánh mì

- Hành tím 1 củ

- 200 g thịt nạc dăm

- 100 g thịt bò băm

- 1/2 củ sắn, 1/2 củ cà rốt băm nhỏ

- 50 g nấm mèo băm nhỏ

- 1 ít hành lá

- Gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt nêm, giấm, tỏi, ớt...

- Đồ chua, rau sống, mỡ hành, đậu phộng rang, hành phi ăn kèm...

- Chảo, xửng hấp, bếp, dao, thớt...

Cách làm bánh mì hấp thịt

Bước 1: Bắc chảo lên bếp rồi phi thơm 1 củ hành tím băm. Sau đó, cho thịt nạc dăm và thịt bò băm vào xào chín. Nêm vào thịt 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. 

Bước 2: Cho thêm vào thịt 1/2 củ sắn, 1/2 củ cà rốt, 50 g nấm mèo đã băm nhỏ, 1 ít hành lá cắt nhuyễn xào chín.

Bước 3: Nấu nước mắm với đường tỉ lệ là 2 đường 1 mắm (2 chén đường nhỏ + 1 chén mắm). Vừa nấu vừa khuấy cho tan hết đường. Sau đó, pha thêm nước ấm theo tỉ lệ 1:1 rồi thêm tỏi băm, ớt băm, đồ chua và 1 muỗng canh giấm ta sẽ được nước mắm ăn kèm.

Bước 4: Cắt bánh mì thành từng lát vừa ăn, sau đó xịt nước 2 mặt bánh mì. Sau đó, đem hấp trong khoảng 5 phút.

Bước 5: Phết mỡ hành rồi cho thịt băm, đậu phộng rang, hành phi lên trên.

Và cuối cùng bạn đã có một món ăn đơn giản hấp dẫn giúp cả gia đình ngon miệng ngày cuối tuần.