Duyên Dáng Việt Nam

Bánh mì hến - món mới cực lạ đang gây sốt ở Sài Gòn

Ngọc Ánh • 18-12-2017 • Lượt xem: 3051
Bánh mì hến - món mới cực lạ đang gây sốt ở Sài Gòn

Nghe có gì đó sai sai nhưng sự thật thì bánh mì hến là một món mới rất lạ đang gây sốt trên đường phố Sài Gòn đó.

Nhắc đến hến, người ta thường sẽ nghĩ đến các món nổi tiếng như cơm hến, mì hến, cháo hến, bún hến... hoặc phổ biến hơn là các món canh, món xào quen thuộc thường thấy trong những bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, nếu nhắc tới món... bánh mì hến thì sao? Nghe cứ có gì đó sai sai phải không nhỉ? Liệu hến cho vào bánh mì thì ăn có hợp không đây?

Thế mà món bánh mì hến mới lạ này cũng đang "làm mưa làm gió" ở Sài Gòn đấy nhé!

Tìm đến xe bán bánh mì hến trên đường Thành Thái, phường 12, quận 10, đứng cách một đoạn vài chục mét mà đã thấy mùi bơ và mùi hến xào thơm dậy lên rồi!

Mới mở được khoảng 3 tuần, bánh mì hến anh Bon đã thu hút rất nhiều người vì món ăn độc đáo và lạ lẫm này.

Theo chia sẻ của anh chủ quán, trước đó, bản thân đã ăn thử nhiều món ăn từ hến như bánh tráng hến, mì hến, cơm hến..., anh chợt nghĩ đến việc nếu ăn hến với cái gì đó giòn giòn thì sẽ ngon hơn. Thế là anh đã thử làm ngay món bánh mì hến, ăn lại thấy rất ngon. Cứ thế, anh thử nghiệm và đưa món ăn mới lạ này ra bán cho mọi người, không ngờ lại được các khách hàng yêu thích và ủng hộ rất nhiệt tình.

Bánh mì hến, hiểu một cách đơn giản là bánh mì với phần nhân từ hến. Cũng giống như bánh mì thông thường với các phần nhân từ pate, thịt, trứng... thì giờ đây chúng được thay thế bằng hến.

Nhân hến được xào với hành tây, tỏi, dầu hào, dầu điều, sốt me, ớt Đà Lạt... Đặc biệt, vì sử dụng bơ để xào nên hến rất thơm, đưa hương vị cho chiếc bánh mì trở nên vô cùng hấp dẫn. Nhân khi cho vào bánh mì ngoài hến xào còn có thêm bắp, dưa leo, rau thơm...

Món ăn được đánh giá là rất lạ, vui miệng, ngon, dễ ăn chứ không hề bị "vô lý" như tưởng tượng. Vị ngọt từ thịt hến được xào chua ngọt với gia vị hoà quyện, kết hợp với bắp và dưa leo, rau thơm, thêm chút vị cay cay nữa mang lại một chiếc bánh mì vừa ngon vừa lạ. Đặc biệt, vì có độ cay vừa phải, lại thêm rau thơm, rau răm nên bánh vẫn hợp vị mà không còn chút tanh nào của hến cả.

Khách hàng đến ăn thử bánh mì hến rất đông. Tuy nhiên, thời gian mở bán của quán chia làm 2 buổi là từ 6 - 9h sáng và 15 - 21h chiều và tối, thế nên ai không nắm được mà đến vào tầm trưa thì có thể không mua được.