Duyên Dáng Việt Nam

Bánh tráng mắm ruốc - Ngon đến khó quên

L. P • 11-04-2018 • Lượt xem: 852
Bánh tráng mắm ruốc - Ngon đến khó quên

Đây là món ăn vặt đặc trưng của Quảng Ngãi. Đặc biệt vị cay cay the the của món này khiến giới trẻ mê mệt.

Khu vực dọc bờ kè sông Trà Khúc, Quảng Ngãi mỗi chiều là nơi vừa hóng gió vừa là chốn ăn vặt yêu thích của đám đông. Đồ ăn nơi đây khá ngon và rẻ. Tiêu biểu nhất phải kể đến là món bánh tráng mắm ruốc. 

Đây là loại bánh không mỏng cũng không dày, đã được nướng sẵn, đợi có khách lại cho lên bếp hơ qua lại cho giòn thêm rồi quết mắm ruốc đều lên mặt bánh, sau đó khi thấm gia vị thì rắc hẹ lên trên cùng. Cuối cùng là thêm khô bò cho đủ vị. Món ăn vặt này cực kì dễ ăn, giá rẻ và hợp với nhiều người nhất là giới trẻ.

Đây là món chỉ ăn khi nóng, nếu ăn khi nguội sẽ có mùi anh. Dù đã phết mắm ruốc nhưng khi ăn thực khách có thể chấm chung với tương ớt. 

Nơi đây không chỉ thu hút thực khách bởi bánh tráng mắm ruốc mà còn bởi nhiều món ăn thú vị khác như nem nướng, bánh kẹp, trứng cút nướng...