THỂ THAO

Báo châu Á tin tưởng ông Park đưa Việt Nam đến thành công sau kì nghỉ vì COVID-19

DDVN • 12-04-2020 • Lượt xem: 445
Báo châu Á tin tưởng ông Park đưa Việt Nam đến thành công sau kì nghỉ vì COVID-19

Tờ Sports442 phiên bản tiếng Anh vừa có bài phân tích tin tưởng thời gian nghỉ dịch COVID-19 là bước ngoặt lịch sử để HLV Park Hang-seo chuyển sang giai đoạn thành công mới cùng đội tuyển Việt Nam.

Bóng đá thế giới đang bị tàn phá bởi dịch Covid-19. Bóng đá Việt Nam cũng không phải ngoại lệ với quãng nghỉ chưa biết bao giờ kết thúc.

Tuy nhiên, trong bài viết mới đây của trang Sports442 phiên bản tiếng Anh, tác giả Paithoon Bundarik lại tin rằng đây chính là thời điểm bước ngoặt để HLV Park Hang Seo cùng đội tuyển Việt Nam tạo ra một chu kỳ thành công mới.

Mở đầu bài viết của mình, Paithoon Bundarik đã lấy hình ảnh HLV Park Hang Seo đang làm việc chăm chỉ cùng các trợ lý Lee Young Jin, Kim Han Yoon, Park Sung Gyun và Lưu Danh Minh tại VFF.

Hơn lúc nào hết, chiến lược gia người Hàn Quốc hiểu thời gian này rất quan trọng cho tương lai của bóng đá Việt Nam.

“Ông (HLV Park) đang tìm kiếm một sơ đồ mới cho đội tuyển Việt Nam, một sơ đồ có thể tận dụng tối đa nguồn tiền vệ dồi dào và chất lượng của bóng đá Việt Nam.

Điều đó cho thấy quãng nghỉ vì dịch Covid-19 vẫn mang lại những điểm tích cực cho đội bóng số 1 Đông Nam Á”, tác giả viết.

Đây lại là thời gian rất thích hợp cho ông Park thực hiện mục tiêu của mình. Các giải đấu chuyên nghiệp bị tạm hoãn, ông có thể tận dụng tất cả thời gian mình có để soi xét kỹ càng mọi việc – điều ông đã không có ở trước kia.

Tác giả cho rằng chính vì không có đủ thời gian nghiên cứu trong khi áp lực thành tích ở các giải đấu liên tiếp đè nặng đã khiến HLV người Hàn Quốc dần trở nên bảo thủ và hứng chủ thất bại đau đớn đầu tiên khi không vượt qua vòng bảng VCK U.23 châu Á 2020 với tư cách đương kim Á quân.

“Đây chính là thời điểm then chốt để cho HLV Park tạo nên sự bất ngờ đột phá cho đội tuyển Việt Nam”, bài báo khẳng định.

Để tạo nên sự bất ngờ này, tác giả cho rằng HLV Park sẽ xây dựng một sơ đồ và hệ thống chiến thuật mới cho đội tuyển Việt Nam.

Sơ đồ 4 hậu vệ nhiều khả năng sẽ được sử dụng. “Điều này sẽ khiến suy giảm khả năng phòng ngự (điểm mạnh nhất dưới thời ông Park) nhưng sẽ giúp lối chơi của đội trở nên chủ động hơn. Các cầu thủ có thể tự định đoạt trận đấu thay vì cứ mãi phụ thuộc vào đối phương”, tác giả bình luận.

Thay đổi lối chơi sẽ kéo theo sự cần thiết của những gương mặt mới. Các cầu thủ lâu nay chưa có nhiều cơ hội thể hiện mình, đặc biệt ở hàng tiền vệ như Xuân Tú, Hồng Quân hay Phi Sơn sẽ có nhiều cơ hội lên tuyển hơn.

Sự hỗ trợ tối đa của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng rất hữu ích cho ông Park. Với tình trạng kiểm soát dịch bệnh tốt như ở Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang-seo có nhiều cơ hội sớm tái hoạt động bóng đá chuyên nghiệp hơn các quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Malaysia hay Indonesia. Đây sẽ là lợi thế rất lớn cho ĐTVN khi có nhiều thời gian chuẩn bị hơn.

“Nếu tận dụng tốt những kế hoạch của mình, đội tuyển Việt Nam sẽ có bước chạy đà thuận lợi trong mùa dịch này. Phần lớn các đối thủ của Việt Nam tại vòng loại World Cup đều đang gặp khó khăn khi dịch bệnh chưa được kiểm soát”.

Thậm chí, Malaysia (đội bóng được tác giả đánh giá là đối thủ đáng e ngại nhất của Việt Nam hiện giờ) cũng chưa chắc đủ sức làm khó ông Park.

“Sự tạm hoãn hiện tại giúp Malaysia có thêm thời gian hoàn tất việc bổ sung ngoại binh nhập tịch. Tuy nhiên, dù có cải thiện cỡ nào thì kết quả đối đầu gần đây cho thấy họ vẫn là đối thủ “ưa thích” của ĐTVN”.

Vậy nên, tác giả Paithoon Bundarik tin rằng quãng thời gian nghỉ dịch Covid-19 sẽ là cơ hội hiếm có để HLV Park Hang-seo tạo nên bước ngoặt lịch sử tiếp theo của mình cùng đội tuyển Việt Nam, nơi họ cách thành tích lần đầu tiên bước vào vòng loại cuối cùng của vòng loại World Cup 2022 chỉ 3 trận nữa.

Theo Quang Anh/Motthegioi.vn