Duyên Dáng Việt Nam

Báo chí New Zealand 'sốt' tin thủ tướng nhập viện sinh con đầu lòng

Dương • 21-06-2018 • Lượt xem: 653
Báo chí New Zealand 'sốt' tin thủ tướng nhập viện sinh con đầu lòng

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã nhập viện ở Auckland vào sáng sớm thứ năm 21-6 lúc 5g50’ (giờ địa phương) để sinh con đầu lòng, Hãng thông tấn Reuters đưa tin.

Theo thông báo đã được văn phòng thủ tướng đưa ra trước đó, Phó thủ tướng Winston Peters hiện đang thay quyền thủ tướng và sẽ điều hành đất nước trong thời gian 6 tuần trong khi bà Ardern nghỉ hậu sản.

Nữ Thủ tướng New Zealand năm nay 37 tuổi đến bệnh viện cùng người bạn đời là ông Clarke Gayford. Bệnh viện Auckland từ chối cung cấp thêm thông tin.

Bà Ardern là nữ thủ tướng thứ ba của New Zealand và được bầu vào chính phủ từ năm ngoái. Thông tin bà mang thai được công bố hồi tháng giêng. Việc nữ thủ tướng sinh con là một thông tin đầy phấn khởi nhiều người mong đợi, do đó rất nhiều tờ báo lớn ở New Zealand đã chạy các dòng tít liên tục trên trang web của họ về vấn đề này cũng như cử phóng viên săn từng mẩu tin tức tại bệnh viện.

Báo chí New Zealand sốt tin thủ tướng nhập viện sinh con đầu lòng - Ảnh 2.

Rất nhiều tờ báo lớn ở New Zealand đã chạy các dòng tít liên tục trên trang web của họ về vấn đề này cũng như cử phóng viên săn từng mẩu tin tức tại bệnh viện - Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, có rất ít nhà lãnh đạo thế giới có con trong thời gian đương chức. Lịch sử đã ghi nhận trường hợp của bà Benazir Bhutto, người mang thai con trai năm 1990 khi là thủ tướng Pakistan.

Đối với New Zealand, đây là lần đầu tiên đất nước có thủ tướng mang thai khi đang tại nhiệm. Giới tính của em bé được giữ kín.