Duyên Dáng Việt Nam

Báo chí Thái Lan tranh thủ 'nhận công' trong đại thắng của Việt Nam trước Indonesia

A.T • 08-06-2021 • Lượt xem: 255
Báo chí Thái Lan tranh thủ 'nhận công' trong đại thắng của Việt Nam trước Indonesia

Bên cạnh nỗi buồn vì Thái Lan thua trận trước UAE và chính thức chấm dứt hy vọng tại World Cup 2022, báo chí Thái Lan đành an ủi bằng chiến thắng của Việt Nam.

Trang Siam Sport chạy tựa mô tả chiến thắng của Việt Nam nhờ góp công từ 2 học trò của Zico (biệt danh của Kitatisuk Senamuang). Siam Sport đánh giá phong độ lột xác của Việt Nam trong hiệp 2 cùng với Nguyễn Công Phượng và Vũ Văn Thanh đã giúp Việt Nam ghi bàn.

Thực ra thì bình luận của Siam Sport cũng khá chính xác. Dấu ấn của các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) trong trận đấu này khá rõ. Trong đội hình xuất phát, HLV Park Hang Seo đã chọn Tuấn Anh, Hồng Duy, Văn Thanh là bệ đỡ cho hàng tiền vệ và cả Văn Toàn cũng xông xáo ở phía trên. Tuấn Anh đã giúp Việt Nam kiểm soát tốt thế trận và khi anh phải rời sân thì đồng đội ở HAGL tiếp tục giúp tuyến giữa hoạt động trơn tru. Hai cánh Hồng Duy và Văn Thanh đều thi đấu xông xáo và cộng thêm tốc độ của Văn Toàn đã giúp phá sức hàng thủ Indonesia.

Đến hiệp 2, khi Văn Toàn rời sân thì Công Phượng vào sân và đã thể hiện hiệu quả thi đấu. Với đội hình luôn có 4 cầu thủ HAGL trên sân và tập trung ở khu vực giữa sân thì lối đá Việt Nam khá ăn ý. Sự hiệu quả của Tuấn Anh hay Xuân Trường và việc Văn Thanh lấy lại phong độ có công lớn từ HLV Kiatisuk khi ông giúp các cầu thủ này phát huy hết tiềm năng ở CLB.

Với chiến thắng này, Việt Nam đã trở thành ngọn cờ tiên phong của bóng đá Đông Nam Á tại vòng loại World Cup 2022. Việt Nam đã thể hiện đẳng cấp vượt trội trước Indonesia, điều mà Thái Lan không làm nổi. Ngày 11.6, Việt Nam sẽ gặp Malaysia trong khi Thái Lan cũng còn gặp Malaysia ở lượt cuối vào 15.6.

Theo 1thegioi.vn