Duyên Dáng Việt Nam

Báo động giả: 10 hành khách nhảy khỏi máy bay

Anh Kiệt • 30-05-2018 • Lượt xem: 793
Báo động giả: 10 hành khách nhảy khỏi máy bay

Theo thông tin từ cảnh sát ngày 29-5vụ việc hi hữu xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không Lion Air chuẩn bị chở 180 hành khách từ đảo Borneo tới thủ đô Jakarta của Indonesia đêm 28-5.

Khi chuyến bay đang chuẩn bị cất cánh, một số hành khách tình cờ nghe một hành khách thông báo với tiếp viên là trên máy bay có bom. Điều này đã khiến họ hoảng sợ và tìm cách thoát thân ngay trước khi tiếp viên hay cơ trưởng kịp có thông báo gì.

Cách thoát thân của những người này là nhảy khỏi máy bay càng sớm càng tốt. Cụ thể, một người đã phá cửa thoát hiểm của máy bay, và những người khác nhanh chóng tìm đường thoát thân qua đó.

Máy bay Boeing 737 của Hãng Lion Air 

Các video chia sẻ trên mạng cho thấy hơn 10 hành khách đứng trên cánh phải máy bay tìm cách trượt theo động cơ bên phải và rơi xuống đất.

Tám người phải nhập viện vì gãy xương và bị thương ở đầu, trong khi hai hành khách chỉ bị thương nhẹ. Ngay sau đó, cảnh sát đã điều tra và kết luận đó chỉ là báo động giả và không có quả bom nào cả.

Cảnh sát đã bắt giữ hành khách đã phá cửa thoát hiểm cùng với người tung tin có bom, được xác định là Frantinus Nirigi, 26 tuổi.

Trước đó, ngày 26-5, một hành khách trên một chuyến bay chuẩn bị xuất phát từ Jakarta tới Malaysia của Lion Air cũng bị đuổi khỏi máy bay vì nói đùa có bom.