THỂ THAO

Báo quốc tế ví von Đoàn Văn Hậu như danh thủ Maldini của Việt Nam

Sky • 16-01-2019 • Lượt xem: 5268
Báo quốc tế ví von Đoàn Văn Hậu như danh thủ Maldini của Việt Nam

Tờ Maekyung của Hàn Quốc đã hết lời khen ngợi Đoàn Văn Hậu sau trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Triều Tiên.

Trong trận hòa tuyển Triều Tiên 1-1 HLV Park Hang Seo đã kéo Đoàn Văn Hậu vào đá trung vệ thay vì để anh chơi ở vị trí cầu thủ chạy cánh trái sở trường. Cho dù 2 vị trí có nhiều điểm khác biệt nhưng Văn Hậu vẫn thi đấu tốt, phòng ngự chắc chắn. Màn trình diễn của hậu vệ 19 tuổi này khiến tờ Maekyung (Hàn Quốc) đặc biệt ấn tượng. 

Trong bài bình luận chuyên sâu về vị trí của Văn Hậu sau trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Triều Tiên, tờ Maekyung không tiếc lời ca ngợi tài năng trẻ này. Họ thậm chí ví von anh với huyền thoại của bóng đá Italia, Paolo Maldini. Tờ Maekyung viết: “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2017, Đoàn Văn Hậu có thể đá tốt ở cả 2 vị trí hậu vệ cánh trái và trung vệ. Đó là lý do tại sao người ta thích so sánh anh với huyền thoại Maldini”.

“Chưa đầy 20 tuổi và sở hữu chiều cao đến 1m85, Văn Hậu hoàn toàn vượt trội so với các đối thủ ở khu vực cho dù thi đấu ở vị trí nào đi nữa. Trong 2 năm qua, Văn Hậu luôn thể hiện phong độ rất cao và ổn định. Anh hoàn toàn xứng đáng với biệt danh Maldini của Đông Nam Á”.