SỰ KIỆN

Báo Thái Lan quay sang cổ vũ Việt Nam sau lễ bốc thăm vòng loại World Cup

A.T • 02-07-2021 • Lượt xem: 184
Báo Thái Lan quay sang cổ vũ Việt Nam sau lễ bốc thăm vòng loại World Cup

Việt Nam đang thay Thái Lan trở thành đại biểu duy nhất của ASEAN vào sân chơi với 12 đại biểu mạnh nhất của bóng đá châu Á tranh vé dự World Cup.

Siam Sport của Thái Lan trong bài tường thuật về bốc thăm vòng bảng quyết định giành vé dự World Cup 2022 khu vực châu Á đã giật tựa “Hy vọng vào HLV Park” kèm theo hình ảnh đội tuyển Việt Nam. Bài báo cũng nêu Việt Nam là đại diện duy nhất của ASEAN tại vòng loại quyết định lần này.

Tại vòng bảng trước, Việt Nam và Thái Lan chung bảng. Hai trận đối đầu giữa Việt Nam và Thái Lan đều không có bàn thắng nhưng Việt Nam thi đấu tốt trong các trận còn lại nên giành ngôi nhì bảng đi tiếp còn Thái Lan dù đặt nhiều tham vọng nhưng chỉ xếp thứ 4.

Tại World Cup 2018 lần trước, Thái Lan cũng là đội ASEAN duy nhất lọt vào giai đoạn vòng bảng quyết định. Dù có rất nhiều ước mơ nhưng Thái Lan kết thúc vòng bảng với thành tích thảm hại. Sau 10 trận, Thái Lan của HLV Kiatisuk không thắng nổi trận nào mà chỉ có 2 trận hòa trước Úc và UAE, ghi được 6 bàn, lọt lưới đến 24 bàn. Kết quả thậm tệ đó dẫn đến việc HLV Kiatisuk phải ra đi và tuyển Thái Lan rơi vào bất ổn suốt từ đó đến giờ.

Cũng tại vòng loại World Cup lần trước, sau khi vượt qua Việt Nam ở vòng bảng đầu để bước vào giai đoạn quyết định, HLV Kiatisuk cho rằng bóng đá Việt Nam phải mất 10 năm mới đuổi kịp Thái Lan.

Nhưng thực tế là vào lúc này, Việt Nam đang thay Thái Lan trở thành đại biểu duy nhất của ASEAN vào sân chơi với 12 đại biểu mạnh nhất của bóng đá châu Á. Nếu Việt Nam thắng được 1 trận trong 10 trận đấu với Nhật, Ả Rập Saudi, Trung Quốc, Úc hay Oman thì cũng đủ vượt qua thành tích của Thái Lan thời kỳ trước.

Còn Thái Lan lúc này vẫn chưa tìm được HLV phù hợp. Bất chấp việc chi lương khủng mời HLV Nishino về nhưng thành tích Thái Lan vẫn giật lùi.

Theo 1thegioi.vn