ẨM THỰC

Bật mí về 3 cặp đôi 'trà - bánh trung thu' xứng đôi đến lạ

Đan • 13-09-2018 • Lượt xem: 767
Bật mí về 3 cặp đôi 'trà - bánh trung thu' xứng đôi đến lạ

Không chỉ đẹp mắt, những cặp trà bánh Trung thu này dường như là một cặp trời sinh khi xứng đôi đến lạ.

Trà bạc hà - bánh trà xanh

Bạc hà từ lâu đã được biết đến như một loại thảo dược với nhiều công dụng như giúp tăng cường hệ tiêu hóa,sát trùng, giảm bớt cholesteron và co thắt. Trà bạc hà còn là món đồ uống thơm ngon và bổ dưỡng giúp giảm đau, ngủ ngon, chống cảm lại, chữa khó tiêu,.. Đi cùng với trà bạc hà phải kể đến chiếc bánh có màu xanh lá mát mắt, thanh khiết, bánh Trung Thu trà xanh.

Trà hoa cúc - bánh sầu riêng

Nhiều người sử dụng trà hoa cúc hàng ngày vì những tác dụng rất tốt của nó cho sức khỏe như giải độc, làm đẹp, ngăn tế bào ung thư. Trà hoa cúc cũng đặc biệt hữu ích với những người làm việc văn phòng, ngồi máy tính nhiều, ít di chuyển, ăn uống không đủ chất. Cùng với màu vàng của hoa cúc là bánh Trung thu sầu riêng có mùi thơm và béo ngậy của nhân bánh.

Trà lài - bánh trung thu dẻo

Trà lài là một trong ba loại trà ướp hương cổ truyền của người Việt Nam. Lá trà được thu hoạch vào mùa xuân và được lưu trữ cho đến đầu mùa hè khi hoa lài tươi nở rộ, hoa lài được thu hái vào giữa giờ Mùi (2 giờ chiều). Những bông hoa được lưu giữ mát cho đến khi đêm xuống. Buổi tối, hoa bắt đầu nở, trà được lên men, pha trộn với hoa lài và được lưu trữ qua đêm.