Duyên Dáng Việt Nam

Bất ngờ: Ăn ớt có thể giúp giảm đau

Trường An • 02-05-2019 • Lượt xem: 6986
Bất ngờ: Ăn ớt có thể giúp giảm đau

"Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy hợp chất tự nhiên capsaicin từ ớt có thể là một liệu pháp mới để chống lại sự di căn ở bệnh nhân ung thư phổi", Jamie Friedman, nhà nghiên cứu từ Đại học Marshall Joan C. Edwards, cho biết. Không chỉ vậy, ăn ớt còn giúp giảm đau.

1. Giảm đau

Capsaicin có thể làm giảm tác dụng của đau đầu cụm, đau nửa đầu và đau đầu xoang. Chất này phong bế Chất P, một neuropeptide gửi tín hiệu đau đến não.

Cũng đã có những phương pháp điều trị dựa trên capsaicin trên thị trường hứa hẹn làm giảm đau do thoái hóa khớp.

2. Chống lại bệnh đường ruột

Một nghiên cứu trước đây gợi ý rằng capsaicin có thể chữa khỏi bệnh viêm ruột. Chất này giúp cơ thể tiêu diệt vi khuẩn, như H. pylori, nhờ đó ngăn ngừa loét dạ dày.

3. Chống viêm

Ớt cung cấp cho cơ thể một chất chống viêm mạnh. Các chuyên gia coi capsaicin là một thuốc có thể chữa khỏi viêm khớp, bệnh vẩy nến và bệnh thần kinh đái tháo đường vì nó ngăn chặn Chất P, có liên quan đến các quá trình viêm.

4. Ngăn ngừa viêm xoang

Capsaicin cũng có các đặc tính kháng khuẩn có thể chống lại nhiễm trùng xoang mạn tính, còn gọi là viêm xoang. Loại gia vị này kích hoạt bài tiết giúp làm sạch chất nhầy trong mũi, giảm nghẹt mũi.

5. Giảm cân

Ngoài việc giảm nguy cơ gặp phải một số vấn đề về sức khỏe, ăn ớt cay còn có thể làm giảm mỡ thừa. Capsaicin là một chất sinh nhiệt làm tăng hoạt động trao đổi chất và giúp tăng tốc quá trình đốt cháy calo và mỡ.