Triển lãm

Bất ngờ với bức ảnh cá nhảy chụp tại cánh đồng hoa hồng ở Sa Đéc

Phúc Minh • 13-07-2020 • Lượt xem: 586
Bất ngờ với bức ảnh cá nhảy chụp tại cánh đồng hoa hồng ở Sa Đéc

Về Đồng Tháp, hẳn dân mê ảnh không bỏ qua địa danh này: Cánh Đồng Hoa Hồng tại Sa Đéc. Anh Khôi Hồ - người đam mê với những khoảnh khắc độc đáo của thiên nhiên, đã ghi lại phút giây thú vị tại nơi này bằng bức ảnh hết sức ấn tượng.

Nếu bạn cần tìm một nơi để dừng chân thư giãn và khám phá cuộc sống - thiên nhiên xung quanh mình, đừng quên Sa Đéc và đặc biệt là Cánh Đồng Hoa Hồng.

Cái tên nghe vừa mênh mông và lãng mạn, khiến không ít dân mê ảnh cầm máy tìm về mỗi dịp cuối tuần. Tại đây, bạt ngàn hoa hồng và những chú cá lóc "siêu dễ thương" thường khiến du khách cảm thấy thích thú. Vô vàn các bức ảnh được chụp ở chốn này như một cách ghi chép lại kỷ niệm.


Bức ảnh Cá lóc bay - Tác giả: Khôi Hồ

Anh Khôi Hồ là một ví dụ thú vị như thế. Vốn là một giáo viên dạy tiếng Anh tại trường THCS Lý Thánh Tông - Q8, TP. HCM, không phải dân chuyên nhiếp ảnh nhưng dịp hè là lúc anh có nhiều thời gian để đi "phượt". Cảm giác một người một xe trên những cung đường đất nước thường mang lại cho anh nhiều dấu ấn đẹp đẽ. Đó không gì khác chính là những bức ảnh.

Có mặt tại Cánh Đồng Hoa Hồng, anh đã "canh me" và chụp được khoảnh khắc thú vị của cá lóc bay. Chia sẻ trong Hội nhiếp ảnh Việt Nam, ngay lập tức bức ảnh đã thu hút rất nhiều chia sẻ, bình luận và lượt thích. Khi hỏi về cảm xúc của anh khi chụp bức ảnh này, Khôi Hồ cho biết: "Ảnh này tôi chụp ở khu du lịch Cánh Đồng Hoa Hồng ở Sa Đéc 2 tuần trước trong một chuyến chở gia đình đi chùa. Vào đây mình mới biết có màn trình diễn cá lóc bay. Cá ở đây được huấn luyện. Khi cho ăn, người ta đem thùng nhựa gõ. Cá sẽ nghe và tập trung lại chờ cho ăn. Người ta sẽ quăng mồi và cá sẽ bay lên tranh mồi".


Chân dung tác giả bức ảnh Cá lóc bay: Khôi Hồ: Đi để kiếm tìm những khoảnh khắc thú vị của cuộc sống

"Tôi thích du lịch và yêu những vùng đất qua những bức ảnh phong cảnh đẹp của các nhiếp ảnh gia. Vì thường đi phượt nên 3 năm trước tôi quyết định mua một bộ máy ảnh cũ để ghi lại hình ảnh những nơi mình đến. Sau đó thì học hỏi môn chụp ảnh trên mạng cũng như những bạn bè có cùng đam mê. Bây giờ máy ảnh là người bạn với mình không những trong những chuyến đi mà còn trong những lúc rảnh rỗi", Khôi Hồ nói.

Chàng trai này cho biết thêm, bạn sẽ cảm thấy thật hứng khởi trước một bức ảnh đẹp. Sức mạnh của một bức ảnh đẹp chính là hút người ta vào đó. Không chỉ vậy, nó khiến cho ai cũng muốn xách túi lên, leo lên xe, và đi. Đi như một cách kiếm tìm những khoảnh khắc độc đáo của cuộc sống. Đừng bỏ qua, hãy ghi lại, vì khoảnh khắc là thứ chỉ vụt qua, không có lại lần hai.