THỂ THAO

Bầu Đức, Công Vinh không thể dự trận chung kết lượt về giữa Việt Nam - Malaysia

Sky • 15-12-2018 • Lượt xem: 6793
Bầu Đức, Công Vinh không thể dự trận chung kết lượt về giữa Việt Nam - Malaysia

Bầu Đức và cựu tiền đạo Lê Công Vinh không thể có mặt ở Hà Nội để xem trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia.

Bầu Đức bận công việc không thể ra Hà Nội để dự khán trận chung kết AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia và tối nay (15/12). Ông chủ CLB HAGL chỉ có thể xem qua tivi để cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo giành chức vô địch.

Ngoài ra, bầu Đức được cho là không có thói quen đến khán đài xem các trận đấu của tuyển Việt Nam. Thế nên, cả kỳ AFF Cup 2018 thì bầu Đức không dự khán bất kỳ trận đấu này của tuyển Việt Nam, nhưng luôn xem qua tivi để dõi theo từng bước chân của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Bầu Đức được xem là người có công rất lớn trong thành công của bóng đá Việt Nam. Bầu Đức đang trả lương cho HLV Park Hang Seo lên đến 20 nghìn USD/tháng và 35% thuế thu nhập cá nhân. Bầu Đức trả lương cho HLV Park trong 2 năm.

Ngoài ra, bầu Đức đang đóng góp 4 cầu thủ cho tuyển Việt Nam, là người tiên phong trong việc xây dựng Học viện Bóng đá để làm tiền đề trong việc đào tạo cầu thủ trẻ.

Một sự vắng mặt đáng chú ý khác trên khán đài là cựu tiền đạo Lê Công Vinh. Nhà vô địch AFF Cup 2008 bận việc gia đình nên không thể ra Hà Nội cổ vũ cho các đàn em, dù trước đó VFF đã gửi lời mời đến thế hệ cầu thủ Việt Nam lần đầu vô địch AFF Cup.

Thông qua báo chí, Công Vinh có niềm tin lớn là tuyển Việt Nam sẽ vô địch AFF Cup 2018. Cầu thủ ghi bàn “quý như vàng” đưa Việt Nam đến ngôi vô địch AFF Cup 2008 nhận định Việt Nam chơi đúng phong độ thì chắc chắn vô địch.

Cần nhắc lại, Công Vinh từng ghi cả 2 bàn thắng trong 2 trận chung kết AFF Cup 2008 vào lưới Thái Lan. Công Vinh nhân đôi cách biệt ở chung kết lượt đi, qua đó Việt Nam thắng Thái Lan 2-1 ngay trên sân khách. Về sân nhà, Công Vinh có cú đánh đầu ngược gỡ hòa 1-1 vào những giây cuối cùng để lần đầu tiên Việt Nam vô địch AFF Cup.

Chiều nay, sân Mỹ Đình không có sự dự khán của bầu Đức và Công Vinh nhưng nhiều nhà vô địch AFF Cup 2008 sẽ có mặt, với hy vọng tiếp lửa cho các đàn em vượt qua Malaysia để lần thứ 2 vô địch Đông Nam Á.

Trận chung kết lượt về giữa tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra vào ngày hôm nay (15/12) tại sân Mỹ Đình. Việt Nam sẽ vô địch trong điều kiện hòa 0-0, 1-1 hoặc giành chiến thắng. Ngược lại, Malaysia phải đá tấn công để giành chiến thắng, hoặc cần tỷ số hòa 3-3 trở lên để vô địch. Nếu hai đội có kết quả hòa 2-2 thì trận đấu sẽ chuyển sang đá hiệp phụ.

Tất cả đang chờ đợi Việt Nam sẽ vô địch AFF Cup 2018. Một niềm tin mãnh liệt là thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ giữ lại Cúp vô địch ở sân Mỹ Đình.