Duyên Dáng Việt Nam

Bầu Đức được đề xuất vinh danh cùng U23 Việt Nam nhưng VFF 'lơ' phũ phàng

Văn Nhân • 26-03-2018 • Lượt xem: 1226
Bầu Đức được đề xuất vinh danh cùng U23 Việt Nam nhưng VFF 'lơ' phũ phàng

Phó Chủ tịch VFF - Nguyễn Xuân Gụ đã có chia sẻ khá 'sốc' về đề xuất vinh danh bầu Đức sau chiến công của U23 Việt Nam nhưng không được chấp nhận.

Trả lời phỏng vấn trên Saostar, phó Chủ tịch truyền thông VFF - ông Nguyễn Xuân Gụ đã có những chia sẻ đầy bất ngờ về nội bộ của VFF. Đáng nói, ông Gụ cho biết từng nhắn tin để VFF có thể vinh danh bầu Đức nhưng không được tán thành.

“Đêm 26/1, tôi có nhắn tin với Chủ tịch Lê Hùng Dũng là cần vinh danh bầu Đức. Vì chiến công của U23 Việt Nam có đóng góp lớn của anh ấy, với việc mời ông Park Hang Seo về dẫn dắt ĐTQG. Tuy nhiên, sau đó mọi chuyện bị lơ đi”, ông Nguyễn Xuân Gụ chia sẻ.

Bầu Đức không có mặt ở ngày vinh danh U23 Việt Nam nhưng có những gương mặt khác như ông Nguyễn Lân Trung. Ảnh: TTO

Theo ông Gụ, điều ấy cũng cho thấy chuyện ông và bầu Đức bị cô lập ở VFF, vì gần như không thể họp để quyết bất kỳ vấn đề gì. Ngay cả đề xuất vinh danh cho bầu Đức là hợp lý nhưng cũng không được thường trực đưa ra họp để quyết định.

Bây giờ, dư luận có thể hiểu vì sao bầu Đức không có mặt trong ngày mừng công của U23 Việt Nam. Vì chuyện ông Gụ đề xuất cho bầu Đức đã bị các lãnh đạo khác của VFF làm “lơ”.

Nói về lý do đề xuất vinh danh bầu Đức, ông Nguyễn Xuân Gụ chia sẻ về chuyện được ông bầu CLB HAGL kể chuyện mời ông Park Hang Seo: “Bầu Đức là người sang Hàn Quốc gặp trực tiếp ông Park Hang Seo để bàn xong xuôi hết mọi việc.

Mọi thứ chốt xong xuôi thì anh Đức, Trần Quốc Tuấn và Lê Hoài Anh sang Hàn Quốc. Lúc đó, mọi người chỉ còn việc ngồi lại với nhau để ký hợp đồng. Thế nên, công lao của anh Đức là rất lớn trong thành công của U23 Việt Nam. Không có anh Đức thì sao có ông Park Hang Seo”.

Bầu Đức là người đang trả lương cho ông Park Hang Seo.

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Gụ chia sẻ, bầu Đức đang trả 450 triệu đồng/tháng cho HLV Park Hang Seo. Đây cũng là thông tin được ông chủ CLB HAGL tiết lộ với chuyện trả 2 năm tiền lương cho ông thầy người Hàn Quốc. Làm một phép tính thì bầu Đức mất hơn 10 tỷ đồng để trả cho hợp đồng có thời hạn 2 năm của ông Park với bóng đá Việt Nam.

Điều này cũng lý giải một phần lý do bầu Đức giận dữ trong mấy ngày qua. Ông Đức bỏ tiền trả lương cho ông Park, cống hiến rất nhiều cho bóng đá Việt Nam nhưng đến cuối nhiệm kỳ VII thì bị đẩy ra ngoài với các chiêu trò như bằng cử nhân, không có tên trong bản danh sách ứng viên…

Một vấn đề được dư luận quan tâm là những phát biểu của bầu Đức trong thời gian qua về thực trạng “báo động” của VFF liệu có chính xác? Ông Nguyễn Xuân Gụ khẳng định: “Về những gì bầu Đức nói không sai. Tuy nhiên, cách diễn đạt của bầu Đức khiến người ta khó nghe, dễ dẫn đến sự mặc cảm, thiếu ấn tượng.

Tôi thực sự không thể có sự cống hiến lớn lao như bầu Đức cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, bầu Đức gần như bị cô lập. Tất cả trong thường trực thì tôi và bầu Đức có nhiều cái không biết. Dù quy định 1 tháng họp thường trực 1 lần để triển khai công tác nhưng có họp hành gì đâu. Ban chấp hành 1 năm họp 2 lần, nhưng không có gì bàn bạc cả.

Ông Nguyễn Xuân Gụ (áo trắng) xác nhận bầu Đức nói hoàn toàn đúng.

Thế nên, những thông tin bầu Đức nói là chính xác, không có cái gì sai cả. Tôi khẳng định không có gì sai”.

Hẳn dư luận sẽ rất bất ngờ với những chia sẻ từ vị phó Chủ tịch truyền thông VFF, khi ông Gụ cũng rơi vào cảnh như bầu Đức là “những Thường trực bịt mắt”, không có thực quyền trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam.