Duyên Dáng Việt Nam

Bầu Đức thuê máy bay giải cứu 26 công nhân mắc kẹt Lào

Đan • 25-07-2018 • Lượt xem: 651
Bầu Đức thuê máy bay giải cứu 26 công nhân mắc kẹt Lào

Dự kiến 11h trưa nay máy bay do bầu Đức thuê để giải cứu 26 công nhân cao su mắc kẹt trong biển nước tại Champasak, do hậu quả vỡ đập ở Attapeu, Lào, mới có thể tiếp cận và giải cứu công nhân.

 

Được biết, 26 công nhân này là những công nhân làm việc cho công ty cao su của Hoàng Anh Gia Lai tại tỉnh Attapeu (Lào). Họ bao gồm cả người Việt Nam và người Lào, bị mắc kẹt trên một ngọn đồi và bị bao vây bởi nước lũ sau khi vỡ đập thủy điện vào ngày hôm qua, 24/7.

Đại diện của Hoàng Anh Gia Lai cho biết dự kiến phải 11h trưa nay mới có thể giải cứu 26 người này. Họ hiện đang lánh nạn trên một ngọn đồi. Ngoài 26 công nhân này, Hoàng Anh Gia Lai không có công nhân nào bị mất tích. 

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai hiện có dự án trồng cây cao su tại tỉnh Attapeu, tuy nhiên vì cây cao su được trồng ở trên đồi cao nên về cơ bản công ty không có thiệt hại gì về tài sản. 

Vị đại diện này cũng cho biết, dự kiến máy bay trực thăng bắt đầu di chuyển từ thủ đô Viêng Chăn đến Attapeu vào lúc 10h sáng nay. 

HAGL hiện có một số dự án thuộc tỉnh Attapeu, thuộc phía Nam Lào, nơi xảy ra  vỡ đập thủy điện Setien Senamnoi khiến hơn 100 người mất tích trong ngày 24/7. Đó là Công ty TNHH Điện Hoàng Anh Attapeu, Công ty TNHH Khoáng sản Hoàng Anh Xekong thuộc tỉnh Attapeu, và Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp Hoàng Anh Attapeu.