Duyên Dáng Việt Nam

Bầu Tú mong bầu Đức không bỏ bóng đá vì khác biệt quan điểm

Kiệt Trần - Tô Dung • 21-03-2018 • Lượt xem: 850
Bầu Tú mong bầu Đức không bỏ bóng đá vì khác biệt quan điểm

Sau khi bầu Đức tuyên bố mạnh mẽ sẽ từ bỏ bóng đá nếu ông Trần Anh Tú được bầu vào chức PCT tài chính VFF, ông bầu futsal Việt Nam đã có phản hồi nhẹ nhàng, sâu sắc.

Cụ thể, bầu Đức mới đây trên truyền thông đã tuyên bố sẽ bỏ bóng đá nếu thấy sự bất hợp lý diễn ra tại VFF. Theo đó, ông chủ của Hoàng Anh Gia Lai đã dùng từ "thất vọng" và "khiên cưỡng" khi nói về việc ông Trần Anh Tú ứng cử trở thành phó chủ tịch tài chính của VFF.

Trong danh sách ứng cử viên cho vị trí này ngoài bầu Tú ra không còn cái tên nào khác - theo bầu Đức cũng là một điều vô lý. Thậm chí bầu Đức còn tuyên bố bỏ bóng đá nếu bầu Tú tiếp tục "một mình một ngựa" tại VFF. Ông Đoàn Nguyên Đức cho rằng đây là việc bình chọn "độc nhất vô nhị", và không thể xảy ra.

Trước phát biểu của bầu Đức, ông Trần Anh Tú đã có những phản hồi. Theo đó, chủ tịch LĐBĐ TP.HCM cho rằng đừng để sự khác biệt về quan điểm ảnh hướng tới bóng đá Việt Nam.

"Tôi đã luôn nghĩ rằng những gì mà anh Đoàn Nguyên Đức nói về tôi đơn giản chỉ xuất phát từ sự khác biệt trong quan điểm công việc", bầu Tú cho hay. "Và đó là một chuyện hết sức bình thường, lời qua tiếng lại trên truyền thông chỉ làm mọi chuyện thêm phức tạp không cần thiết".

"Nhưng sau tuyên bố mới nhất của anh Đức về việc sẽ từ bỏ bóng đá nếu tôi trở thành phó chủ tịch VFF trong nhiệm kỳ tới, tôi thấy mình cần phải nói điều gì đó. Không phải vì lần này mọi chuyện đã đi xa hơn sự khác biệt về quan điểm. Quan trọng là những điều phía sau hai chữ “từ bỏ”.

Bầu Đức không đồng tình với việc ông Trần Anh Tú ứng cử chức vụ Phó chủ tịch tài chính VFF.

Cũng theo bầu Đức, ông Trần Anh Tú đã đảm nhiệm quá nhiều vị trí trong VFF và VPF, do đó việc ông Tú trở thành phó chủ tịch tài chính VFF là bất hợp lý. Cụ thể, bầu Tú hiện là chủ tịch HĐQT VPF, tổng giám đốc VPF, trưởng ban điều hành giải V.League, ủy viên thường trực VFF, trưởng ban Futsal, chủ tịch liên đoàn bóng đá TP.HCM.

Bầu Đức cho rằng việc đảm nhiều nhiều vị trí là biểu hiện của việc ôm quyền lực, và nó sẽ để lại hậu quả khôn lường, trực tiếp tới khóa sau của VFF.

Trước quan điểm này, ông Trần Anh Tú khẳng định bản thân không ham quyền lực mà đơn giản chỉ muốn đóng góp công sức cho bóng đá Việt Nam: "Tôi tâm đắc với một câu nói mới đây của anh Đức đại ý rằng “bóng đá cũng chẳng có quyền lực gì với những người như chúng tôi đâu”. Đúng như vậy, nhiều khi tôi tự hỏi, người hâm mộ ở bên cạnh chúng ta cùng những thành bại của bóng đá, nhưng có ai thực sự thấy được một nửa còn lại mà chúng ta vẫn phải đối mặt hàng ngày. Đó là sự khắc nghiệt của thương trường".

"Trong sự lo toan thành bại lời lỗ của những doanh nghiệp gắn với cuộc sống của hàng nghìn con người, những chức tước quyền hành trong một lĩnh vực tay trái như bóng đá không có một ý nghĩa gì khác ngoài sự góp sức mình. Chỉ những kẻ bất tài mới cố gắng vươn tới chức tước dù chẳng đóng góp được gì cho bóng đá. Đó mới là những kẻ đe dọa tới khả năng “từ bỏ” của chúng ta", ông Tú cho hay.

Bên cạnh đó, bầu Tú cũng chia sẻ ông tin tưởng vào tương lai của bóng đá Việt Nam, và không muốn bất cứ ai từ bỏ bóng đá. Ông tâm sự: "Tôi tin vào tương lai tốt đẹp hơn cho bóng đá Việt Nam đang ở phía trước. Đặc biệt là sau những thành công mang tính đột phá mà chúng ta đạt được trong vài năm trở lại đây. Những đại biểu dự Đại hội của VFF sắp tới sẽ cảm nhận được ý nghĩa và trách nhiệm của lá phiếu mà họ nắm trong tay".

"Anh Đức nên tin vào điều đó. Với riêng tôi, khi đã coi mọi cương vị là một sự đóng góp thì dù bất cứ kết quả nào, chỉ cần những nỗ lực của tôi còn được trân trọng tôi sẽ tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam".

"Nhiều người trong đó có tôi đã từng cảm thấy tiếc trong những lần trước khi anh Đức đề cập đến khả năng chia tay bóng đá. Điều đó may mắn vẫn chưa xảy ra, và tôi mong lần này cũng vậy. Vì bóng đá, theo tôi chỉ nên là phép cộng của những bàn tay đóng góp chứ không nên là phép trừ từ những khác biệt quan điểm của những người cùng mục đích", ông Trần Anh Tú chia sẻ.