Duyên Dáng Việt Nam

Bầu Tú ra tay: CHỐT vụ bản quyền truyền hình V-League 2018

Phương Nam • 08-03-2018 • Lượt xem: 820
Bầu Tú ra tay: CHỐT vụ bản quyền truyền hình V-League 2018

Những tranh cãi xung quanh vấn đề bản quyền truyền hình mùa giải 2018 giữa VPF và Next Media đã được tháo gỡ. Theo đó, Next Media đã đồng ý chấm dứt hợp đồng với Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (PVF).

Chỉ 1 ngày sau khi VPF công bố nhà tài trợ và gặp gỡ báo chí, bầu Tú tiếp tục khẳng định VPF đã nắm gữ toàn bộ bản quyền truyền hình V-League 2018.

Để giải quyết mâu thuẫn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông những ngày qua, Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú và Chủ tịch HĐQT Next Media đã có buổi gặp mặt vào tối 07/03, chỉ một ngày sau khi VPF có buổi ra mắt nhà tài trợ mới, công bố đến giới báo chí tại TP.HCM.

Theo đó, cuộc gặp gỡ chủ yếu xoay quanh vấn đề tranh chấp bản quyền truyền hình mà Next Media và VPF đã ký trước đó 2 mùa giải. Cuối cùng, Next Media cũng đã đồng ý thanh lí hợp đồng đã kí với HĐQT VPF tiền nhiệm, cũng như giao lại toàn bộ quyền quyết định về bản quyền truyền hình cho HĐQT nhiệm kì mới của VPF.

Nói về buổi gặp gỡ giữa hai bên, Chủ tịch HĐQT VPF – ông Trần Anh Tú chia sẻ:  “Phía Next Media và VPF đã ngồi lại với nhau. Sau thời gian bàn bạc, Next Media đã đồng ý thanh lí hợp đồng đã kí với VPF. Tuy vậy, 2 bên cũng đã thống nhất sẽ đàm phán lại hợp đồng để có thể tiếp tục hợp tác với nhau. Trên phương diện đôi bên cùng có lợi cũng như đem lại sự tích cực cho bóng đá Việt Nam.”

Như vậy, lịch thi đấu vòng 1 V-League, đài truyền hình VTV6 sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu giữa HAGL gặp B.Bình Dương (10/03) và Hà Nội FC gặp Hải Phòng (11/3). K+PM, HTV Thể thao, FPT TV trực tiếp trận khai mạc trên sân Tam Kỳ giữa Quảng Nam gặp Sài Gòn FC (10/3). Một ngày sau đó, K+PC lẫn FPT TV sẽ phát trận đấu giữa Than Quảng Ninh gặp SHB Đà Nẵng (11/3) và BTV2 và FPT TV trực tiếp trận Nam Định gặp XSKT Cần Thơ.