Duyên Dáng Việt Nam

Bầu Tú rút khỏi cuộc đua chức Phó Chủ tịch VFF

Đăng Huỳnh • 26-04-2018 • Lượt xem: 692
Bầu Tú rút khỏi cuộc đua chức Phó Chủ tịch VFF

Đêm 25.4, sau rất nhiều lùm xùm từ hậu trường, bầu Tú đã chính thức rút khỏi cuộc đua vào chức Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phụ trách tài chính khóa VIII của VFF.

Bầu Tú đã rút khỏi cuộc đua vào chức Phó chủ tịch VFF. Ảnh: MC

Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF đã được nhiều thành viên VFF giới thiệu vào vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF khóa VIII. Tuy nhiên, bầu Tú đã nhận phải sự phản đối gay gắt của một bộ phận dư luận, trong đó gay gắt và quyết liệt nhất là bầu Đức.

Ông Đức cho rằng, bầu Tú nắm giữ quá nhiều chức vụ như: Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TPHCM, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF, kiêm Trưởng ban điều hành Các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Thái Sơn Nam... Và nếu bầu Tú trúng cử chức Phó Chủ tịch tài chính VFF khóa VIII, sẽ khó hoàn thành tốt được công việc.

Thậm chí, bầu Đức tuyên bố nếu ông Tú trúng cử chức Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF khóa VIII thì ông sẽ rút lui khỏi bóng đá Việt Nam, đồng thời rút CLB HAGL khỏi V.League. Bầu Đức liên tiếp thông qua báo chí công kích và yêu cầu bầu Tú nên rút lui. Ông Đức còn cho rằng việc ông Tú nắm quá nhiều chức vụ đang khiến VPF trở thành công ty gia đình, điều này trái với tôn chỉ, mục đích ban đầu. Thậm chí, bầu Thắng – nguyên Chủ tịch HĐQT VPF cũng ra mặt kêu gọi bầu Tú nên rút lui khỏi một số chức vụ, hoặc tham gia VPF hoặc VFF chứ không nên ôm đồm.

Tuy nhiên, bầu Tú đã kiên quyết không rút lui khỏi cuộc đua vào chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Trong cuộc họp HĐQT hôm 10.4, bầu Tú bày tỏ nguyện vọng xin rút khỏi vị trí Tổng giám đốc VPF. Tuy nhiên, các ý kiến biểu quyết đã không đồng ý để bầu Tú rút lui. Do đó, bầu Tú tiếp tục công việc kiêm nhiệm của mình.

Sau rất nhiều những lùm xùm trước thềm Đại hội khóa VIII, Bộ VHTTDL đã có buổi làm việc với Tổng cục TDTT, VFF hôm 18.4 về công tác nhân sự. Trong đó vấn đề được quan tâm làm rõ chính là những tranh cãi, lùm xùm xung quanh chuyện bầu Đức và bầu Tú.

Chia sẻ với báo chí, bầu Tú cho biết ông rời khỏi cuộc tranh cử này vì thấy rằng, những tranh cãi xung quanh đại hội VFF đang tạo ra dư luận không tốt, ảnh hưởng tới hình ảnh những người làm bóng đá Việt Nam, bất chấp những tiến bộ về chuyên môn đã đạt được. Bầu Tú cũng nêu quan điểm cần có ai đó chấm dứt những tranh cãi này để tập trung cho những nhiệm vụ của bóng đá Việt Nam trong năm 2018.

Như vậy, cuộc đua vào chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính chỉ còn 2 ứng viên nặng ký là doanh nhân Trần Văn Liêng (người được giới thiệu bổ sung đợt 2) và ông Lê Văn Thành - Chủ tịch tập đoàn Động Lực.

Được biết sau khi rút khỏi cuộc đua vào ghế Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính, bầu Tú sẽ vẫn ứng cử vào BCH VFF.