LÀM ĐẸP

Beauty blogger Trinh Pham "hiến kế" bảo vệ con nhỏ khi ở nhà chung cư

TL • 02-03-2021 • Lượt xem: 1588
Beauty blogger Trinh Pham "hiến kế" bảo vệ con nhỏ khi ở nhà chung cư

Là một trong những nữ beauty blogger nổi tiếng nhất Việt Nam, Trinh Pham (còn gọi là Trinh Phạm) sở hữu lượng fanpage hàng trăm ngàn lượt follow và có lượng fan đông đảo. Ngoài những kinh nghiệm về lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc bản thân, Trinh Phạm thường xuyên có những bài post về chăm con. Mới đây, sau sự việc bé gái rơi từ tầng 12A của chung cư tại Hà Nội, Trinh Phạm đã có bài viết "hiến kế" cách bảo vệ con nhỏ khi ở chung cư cao tầng. Bài viết nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Sự việc xảy ra khoảng 16h30 ngày 28/2. Bé H. bò từ trong nhà, trèo ra lan can rồi treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Nhiều người dân ở tòa nhà bên cạnh hoảng sợ hô hoán mọi người ở quanh khu vực tầng 12A đến ứng cứu. Bé gái bị tuột tay, rơi xuống dưới khiến mọi người vô cùng sợ hãi. May mắn, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh tòa nhà và đỡ được bé H. Người dân và gia đình đã đưa bé gái đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi. Rất may là sức khỏe của bé đã ổn định.

Sau sự việc nhiều gia đình quan tâm hơn đến vấn đề an toàn cho trẻ nhỏ khi ở chung cư cao tầng. Cộng đồng mạng truyền nhau vô số các mẹo và phương thức giúp các gia đình có phương án bảo vệ các bé như lắp thêm lưới an toàn, lắp thêm rào chắn bảo vệ...

Beauty Blogger Trinh Phạm cũng đã chia sẻ từ chính kinh nghiệm bảo vệ con nhỏ tại nhà, bài post của cô gây chú ý trên các diễn đàn.

Beauty Blogger Trinh Phạm và bé Bơ

BA MẸ CẦN NHỮNG GÌ ĐỂ BẢO VỆ AN TOÀN CHO CON??

Hôm qua cả Facebook ai cũng hú hồn khi xem video em bé treo lơ lửng trên lan can tầng 12. Mình xem mà tim như rơi ra khỏi lồng ngực. Thật may mắn là có anh Mạnh đã nhanh chóng trèo lên đỡ bé. Những trường hợp các em bé gặp tai nạn thế này không phải hiếm, mà không chỉ trèo ra lan can mà còn nhiều tai nạn kiểu khác nữa mà ba mẹ có thể phòng tránh được. Mình xin list ra những cái mà mình đang dùng cho Bơ để các ba mẹ tham khảo nhé ❤

- Lắp lưới an toàn khi ở chung cư hoặc nhà tầng cao: Hồi nhà mình mới dọn về chung cư thì Bơ còn chưa biết bò nên cũng chưa lắp. Nhưng được 1 tháng thì mình cũng hay mời bạn bè cho các con đến chơi và các bạn ý rất hay ra ban công ngó nghiêng. Từ đấy vợ chồng mình quyết định lắp luôn. Và đã lắp là lắp hết tất cả các cửa sổ, cửa ban công chứ không chừa cái nào cả. Đúng là nhìn nhà sẽ bớt đẹp, view sẽ bớt thoáng nhưng rất cần thiết mọi người ơiiii!! Dây này rất cứng và khi quá cần mở ra trong trường hợp hoả hoạn thì sẽ có chốt hoặc người lớn cắt là được ngay. Mà cũng không qúa đắt đâu ạ.

- Xe ngồi oto: Đây là một chiếc ghế dành cho trẻ em ngồi trên oto để đảm bảo an toàn cho con khi tai nạn xảy ra. Theo nghiên cứu thì khi con ngồi trên ghế mà tai nạn xảy ra thì tỷ lệ con bị thương sẽ giảm 71% đến 82%, và tỷ lệ tử vong sẽ gỉam 28% so với việc con chỉ đeo dây bảo hiểm. Mà mình thấy con ngồi ghế này còn tránh cho con mở cửa xe khi đi hoặc chạm vào các nút điểu khiển trong xe khi ba mẹ đang tập trung lái. Và rất tiện là khi ngồi ghế này thì ba mẹ sẽ không phải bế con trên xe nữa. Ở nước ngoài ghế này là bắt buộc, nếu không có thì em bé sẽ không được lên xe, mà không hiểu sao ở Việt Nam vẫn chưa có luật này. Nhưng rất mừng là hầu hết bạn bè mà mình quen khi em bé chuẩn bị ra đời là đã mua luôn rồi. Chứng tỏ mọi người cũng đã đọc về tác dụng tuyệt vời để đảm bảo an toàn cho con trên xe.

Ghế này tất nhiên không rẻ nhưng ba mẹ hoàn toàn có thể mua hàng đã qua sử dụng trên các group thanh lý hoặc tìm hãng rẻ hơn nha. Và cách sử dụng ghế này như thế nào, thắt đai sao cho đúng cũng vô cùng quan trọng đó ạ.

Ah thêm nữa nhiều ba mẹ nói con không hợp tác, không chịu ngồi. Bơ nhà mình cũng có thời gian cho vào là khóc, nhưng mình sẽ ngồi ngay bên cạnh để con không sợ và cứ duy trì phải cho con ngồi thì một thời gian lại đâu vào đây ngay ^^

- Cũi cho con ngủ: Vợ chồng mình ngay từ đầu đã cho Bơ ngủ cũi và vẫn duy trì cho đến bây giờ không phải vì sợ con làm phiền mình mà bởi vì bọn mình rất sợ con bị ngạt khi ngủ cùng ba mẹ. Đã có rất nhiều trường hợp ba mẹ quá mệt nên ngủ say đè vào con, hoặc con nằm góc trong cùng nên mặt bị quay vào tường, vào chăn gối nên không thở được rồi đó. Vụ gần đây nhất hình như có em bé 6 tháng nào đó bị lọt xuống khe đệm mà bố ngủ say không biết nên em bé mất ? Nên ít nhất trong 6 tháng đầu ba mẹ hãy cho con nằm cũi riêng không có chăn gối hay gấu bông gì trong đó để có thể đảm bảo môi trường ngủ an toàn nhất nha.

Nếu không có điều kiện mua cũi thì cho con nằm một đệm riêng cũng được đó ạ.

(Trích FB Trinh Pham)