Duyên Dáng Việt Nam

Bến xe Miền Đông mới phục vụ người dân dịp Tết Nguyên Đán 2019

Nam • 25-10-2018 • Lượt xem: 2100
Bến xe Miền Đông mới phục vụ người dân dịp Tết Nguyên Đán 2019

Bến xe Miền Đông mới (TP.HCM) dự kiến đến tháng 1/2019 sẽ đưa vào hoạt động với mục tiêu trở thành bến xe liên tỉnh phục vụ hơn 7 triệu lượt hành khách/năm, giảm ùn tắc trong khu vực nội đô. 

Đến thời điểm này, đơn vị xây dựng cho biết tiến độ thi công các gói thầu xây lắp và gói thầu cung cấp, lắp đặt thiết bị dự kiến hoàn thành vào ngày 31/12/2018, lúc đó có thể đưa bến xe Miền Đông mới vào sử dụng.

Theo quy hoạch Phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2025, khu vực bến xe miền Đông mới và ga Suối Tiên sẽ là đầu mối giao thông lớn của TP.HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ, miền Trung và miền Bắc.

Trong quy hoạch chi tiết, bến xe Miền Đông mới gồm 4 khu: A, B, C, D. Trong đó có khu A là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ, với công trình cao nhất có 26 tầng, có diện tích 122.480m2 (chiếm 76,37%,).

Theo Cty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn đơn vị thi công dự án, giai đoạn 1 nhà ga bến xe Miền Đông mới, được xây dựng với kết cấu gồm 2 tầng hầm và 4 tầng nổi. Toàn bộ công trình bến xe được thiết kế theo kiến trúc hiện đại, trở thành bến xe lớn nhất nước và là một trong những bến xe hiện đại của khu vực Đông Nam Á.

Ngoài chức năng chính là cung cấp dịch vụ vận tải, bến xe Miền Đông mới còn có chức năng là trung tâm thương mại, khu vui chơi cho trẻ em, khu giải trí, rạp chiếu phim và khu vực ẩm thực.