GIẢI TRÍ

Bi hài những nụ hôn… trong mưa

Y Diệp • 06-12-2019 • Lượt xem: 890
Bi hài những nụ hôn… trong mưa

Nhằm tăng tình tiết lãng mạn trên phim, thường thì đạo diễn cho đoàn phim lên cao nguyên để đôi tình nhân thả hồn theo mây gió. Có đạo diễn lại chọn vùng biển dạt dào để hai người yêu nhau thì thầm cùng sóng biển. Nhưng có một điều trùng hợp là rất nhiều đạo diễn lại chọn mưa làm nhân tố quan trọng để tả cảnh lãng mạn nhất trong phim. Tuy nhiên, để có được những cảnh quay tình cảm… trong mưa là không ít câu chuyện bi hài.

 

Tin, bài liên quan:

Bi hài chuyện chó… đóng phim

Bi, hài đóng phim với… siêu sao (P.1)

Bi, hài đóng phim với… siêu sao (P.2)

Thanh Thúy – Khi cô gái mù… hôn

Trong phim “Làn môi trong mưa” có cảnh quay cô gái mù Thanh Thúy làm nghề phát thanh viên được chàng nhạc sĩ tài hoa Lê Huân (Văn Anh) dành cho một tình yêu nồng nhiệt. Tuy rất yêu chàng nhạc sĩ này, nhưng mặc cảm mình bị khiếm thị, nên lúc nào cô cũng tỏ ra nhút nhát. Để tả câu chuyện tình nên thơ này, đạo diễn Đức Thịnh đã quyết định cầu cứu ba xe bồn nước thay trời làm mưa để hai anh chị thả hồn trong một cảnh hôn nhau dưới mưa.

 

 

Cái khó của Thanh Thúy là phải thể hiện được một nụ hôn thật trong sáng, nhưng lãng mạn. Còn Văn Anh phải thể hiện sự bản lĩnh, bao dung để tặng cho cô một nụ hôn say đắm. Nói thì dễ chứ tại hiện trường thì muôn vàn khó khăn.

 

 

Đầu tiên, khi đoàn phim tới hiện trường tại một con đường vắng, sau khi “bày binh bố trận” xong thì trời lại mưa. Cả đoàn phim bắt đầu “ì xèo”, vì sẵn có mưa thì cứ chạy ào ra quay là xong. Nhưng, không đơn giản như vậy, bởi hơn ai hết Đức Thịnh cảm nhận cơn mưa của trời thì bao giờ cũng thất thường, lúc hạt nước li ti, khi thì ầm ầm nên rất khó canh khung hình, hơn nữa trang phục cho diễn viên nếu bị ướt rồi thì không thể quay lần hai vì sợ sai rắc-co. Phải chờ hơn hai giờ đồng hồ đến khi mưa tạnh thì mới triển khai được cảnh quay.

 

 

Ba vòi nước thay nhau bắn lên trời. Nàng Thanh Thúy đứng mơ màng cảm nhận từng giọt nước long lanh, miệng mỉm cười hạnh Phúc bên người yêu của mình. Văn Anh cũng đồng điệu, mắt nhìn xa xăm, thủ thỉ bên người yêu trông rất xứng đôi. Đạo diễn bên ngoài cứ tấm tắc khen đẹp, nhưng đợi hoài không thấy hai người hôn nhau, nước xịt ướt cả con đường mà họ vẫn cứ mơ màng nhìn xa xăm mãi. “Cắt”, tiếng đạo diễn vang lên, rồi chạy ra hiện trường, giọng hơi cộc lốc: “Trời ơi, sao không hôn, làm cái gì mà hai “ông bà” cứ xà quần với nhau hoài vậy, xịt một hồi hết nước của người ta bây giờ…”. Thanh Thúy đổ thừa, tôi đang mù thì làm sao biết gì mà hôn. Còn Văn Anh thì bảo: “Em có nghe ai nói hôn nhau đâu…”.

 

 

Quay lại lần hai cho đến lần tư, dù mưa đầy trời nhưng nụ hôn của hai người vẫn chưa có gì nồng nàn say đắm. Hỏi kỹ ra thì Văn Anh bảo: “Em đang hôn mà chồng chị ấy (đạo diễn Đức Thịnh) cứ nhắc nhở hoài làm sao em dám hôn…”. Thế là đến lần quay sau cùng, Thanh Thúy quyết định tăng tốc, mạnh dạn hơn một tí để Văn Anh bình tĩnh mà hôn. Lần này tiếng đạo diễn hét rất to: “Máy, mưa, diễn…”. Lập tức Thanh Thúy triển khai ý định của mình, chuyển sang chủ động, mắt nhắm, đưa gương mặt về phía “người yêu”, chỉ cần Văn Anh chạm vào môi mình là Thúy chụp cổ, ghì đầu vào hôn… mãnh liệt. Bên ngoài đạo diễn thấy vợ hôn đẹp quá, cứ tấm tắc khen lia lịa, và đang lúc cao hứng như thế bỗng nước mưa không rơi nữa, đạo diễn tức như... bò đá, hỏi hiện trường tại sao lại xảy ra như vậy. Chàng phó đạo diễn Đức Casting chạy vào báo: “Anh ơi, nãy giờ mình quay kỹ quá nên hết nước rồi, giờ phải đi lấy nước thêm mới làm mưa được anh à!”.

Khỏi phải nói, cả đoàn phim gần như náo động, bởi phải làm lại từ đầu. Tổ trang phục phải làm khô quần áo cho diễn viên, còn cô mù và anh họa sĩ cứ co ro chờ xe nước về làm mưa để... hôn tiếp. Nụ hôn này diễn ra trên phim chưa đầy 45 giây, nhưng mấy ai biết đoàn phim đã phải quay từ 3 giờ chiều đến 7 giờ tối mới xong.

 

Hôn không được vì… mưa

Trong phim “Vàng trắng” của đạo diễn Nguyễn Duy Linh có cảnh quay nhân vật của Phan Như Thảo bị chồng là Quách Ngọc Ngoan đánh trong một lần cãi nhau. Tức giận, buồn chán, nàng bỏ chạy ra đường trong một cơn mưa tầm tã. Quang Tuấn vốn là công nhân của gia đình Thảo, tuy lúc đầu hai người không thích nhau vì vị trí và đẳng cấp giàu nghèo, nhưng khi hiểu được cô chủ có nhiều éo le cay đắng, chàng đem lòng thầm thương trộm nhớ. Và đây là cảnh quay đạo diễn muốn hai người phải thể hiện được tình yêu đích thực của mình, phải vượt qua tất cả những định kiến về hoàn cảnh, cấp bậc và chỉ có nụ hôn mãnh liệt trong mưa thì mới tả hết được tâm trạng của họ.

 

 

Cảnh quay được thực hiện tại Nông trường cao su Bình Ba, Bà Rịa – Vũng Tàu. Hai xe bồn nước từ Vũng Tàu chạy lên nông trường chuẩn bị cho cảnh quay này. Đây là sự hợp tác đầu tiên của Quang Tuấn và Như Thảo, vì lạ nên cả hai đều ngầm hiểu cần phải có sự chuẩn bị kỹ để vượt qua tâm lý, thì “nụ hôn oan nghiệt” này mới có thể tốt đẹp.

Đầu tiên, mưa xối xả, Như Thảo vừa chạy vừa té rồi khóc la thảm thiết, Quang Tuấn từ cánh rừng chạy ào theo, ôm cô chủ lại khuyên can đủ điều, cuộc “giành giật” này diễn ra quyết liệt đến độ hai người quên… hôn. Bên ngoài đạo diễn la làng: “Trời ơi, tập trung vào Thảo ơi, hôn trong mưa mà sao em cứ gây lộn trong mưa hoài vậy…”.

 

 

 

Quê độ cả hai làm lại. Máy, diễn! Tiếng đạo diễn vừa dứt là Như Thảo nhập cuộc ngay. Sau cuộc giằng co với Quang Tuấn, bắt đầu cô dừng lại, ngắm nhìn, rồi thổn thức như lắng nghe con tim mách bảo, đây mới chính là tình yêu thật của mình, và từ từ nàng nhắm mắt lại, chờ đợi người yêu sẽ tặng cho mình một… nụ hôn đắm đuối. Cứ tưởng Quang Tuấn sẽ ngọt ngào, không ngờ vì mưa bắn xối xả vào mặt anh, không biết nhập vai kiểu gì mà lòng vòng một hồi anh mới chịu cúi xuống hôn… cô chủ. Nhưng xem ra nụ hôn cứ quá ư gượng gạo, bởi nước mưa cứ bắn vô mặt, rát quá Quang Tuấn vừa hôn vừa né tia nước khiến đạo diễn la làng: “Tuấn ơi, hôn cái gì mà niểng đầu hoài vậy em! Làm ơn hôn thiệt giùm tôi, trời ơi, sắp hết nước mưa rồi!”.

 

 

Quay đến lần thứ 4, hết nước rồi mà đạo diễn vẫn chưa đồng ý. Đạo diễn cho xe chạy lên thị xã lấy nước về hôn tiếp, và chỉ đến khi hai người nhập vai, tạo được nụ hôn đắm đuối dưới mưa, như tả lại một cuộc tình trong oan nghiệt, đạo diễn mới chịu Ok. Sau cảnh quay, người lạnh run, Quang Tuấn than thở: “Hôn kiểu này có sướng gì đâu ta!”.

 

Kim Hiền – Nụ hôn hợp đồng

Trong bộ phim “Yêu thuê” của đạo diễn Nhất Tuấn có cảnh quay Kim Hiền buộc lòng hôn Đông Dương trong buổi chiều mưa trên một cây cầu khỉ. Ở cảnh này, cả hai phải giả bộ hôn nhau để cô em gái nhìn thấy rồi chạy về nhà báo lại ba mẹ là chị hai đã có bồ. Đây được xem là nụ hôn “hợp đồng” giữa Đồng Dương và Kim Hiền nhằm đánh lừa gia đình hai bên, chứ thật ra nhân vật của Kim Hiền không hề có tình cảm với anh chàng Hai lúa này.

 

 

Theo kịch bản, lợi dụng “hợp đồng hôn”, anh chàng Đông Dương lém lỉnh đã hôn thiệt cô em xinh đẹp, và cũng sau nụ hôn này, cô sẽ tát anh một cái vì tội cơ hội. Máy diễn, mưa từ hai bên lất phất rơi xuống, Kim Hiền nhắm mắt đưa má cho chàng trai hôn, Đông Dương lém lỉnh ghì chặt môi cô nàng hôn một cách say đắm. Do muốn gạt cô em gái đứng nhìn bên ngoài nên Kim Hiền nín thở chịu đựng, đợi lúc vừa hôn xong, cô quắc mắt giận dữ, táng luôn một cái nảy lửa vào Đông Dương, khiến anh chàng hụt chân lọt xuống sông một cái ầm.

 

 

Đáng nói, đây là điều ngoài dự kiến, Nhìn Đông Dương lóp ngóp dưới nước, cả đoàn phim cười rần rần, còn Kim Hiền miệng cứ rối rít xin lỗi, đạo diễn cũng chưa biết chuyện gì xảy ra. Sau mới biết do Kim Hiền quá nhập vai nên chàng hai lúa Đông Dương mới xảy ra cớ sự. Lên bờ, thay lại trang phục, nhưng hỡi ơi cái mắt kiếng gãy càng không sao gắn được, thế là phải dời cảnh này lại quay sau, chờ đi Sài Gòn mua kiếng về mới quay tiếp được.