Sao

Bi kịch của… nữ nhân trong phim 'Hoa Phong Nguyệt Vũ'

Phước Diệp • 07-12-2020 • Lượt xem: 379
Bi kịch của… nữ nhân trong phim 'Hoa Phong Nguyệt Vũ'

Ê kíp phim có đến 70% thành phần chủ chốt là những gương mặt nữ, từ nhà đầu tư, thành phần biên kịch, diễn viên, ê-kíp trang điểm, trang phục, sản xuất, truyền thông cho đến người phụ trách dựng phim chính cũng là một người nữ.

Câu chuyện phim là câu chuyện của những người nữ. Nhân vật nam chính xuất hiện xuyên suốt nhưng lại gần như là người dẫn chuyện nhiều hơn. Từ đó, câu chuyện và thân phận của các nhân vật nữ trong phim được hiển lộ. 

Đạo diễn Phạm Thanh Hải cho biết: “Khi được nhìn dưới lăng kính nữ tính, mọi thứ sẽ có vẻ đẹp riêng, rất gần gũi. Chất phim bớt gai góc và trở nên mềm mại. Bên cạnh đó, tôi muốn câu chuyện và tiếng nói của những người nữ được lắng nghe và hạnh phúc hơn trong phim”.

Có lẽ với sự năng động của một ê kíp trẻ, cộng với mô hình "điện ảnh du kích" thời COVID -19 nên ý tưởng đã được hình thành trong giai đoạn cách ly. 30 ngày quay với đội ngũ tinh gọn. Ê-kíp đoàn phim có đến 95% là những người trẻ lần đầu chạm ngõ điện ảnh nên ít nhiều để lại cho người làm phim sự cảm mến về một tinh thần… yêu nghề.

Nổi bật trên phim ngoài sự có mặt của đạo diễn hành động – diễn viên nam chính Peter Phạm là các gương mặt nữ xinh đẹp như: Á quân Duyên dáng Bolero, Hải Ngân Brianna, siêu mẫu Lê Thu An, ca sĩ Ellie Mễ Tiên... Mỗi người mỗi tính cách và số phận khác nhau khiến người xem thú vị.

Ellie Mễ Tiên – Nhiều thử thách cho vai nữ phóng viên

Là một phát hiện mới của đạo diễn Phạm Thanh Hải. Cô vốn chỉ theo người bạn phụ trách trang điểm đến chơi với bạn trong những ngày thử vai. Nhận thấy vẻ đẹp trong sáng, tiềm năng của một nhân tố mới, đạo diễn mời Mễ Tiên thử vai và cô đã trở nên trưởng thành hơn nhiều so với một Mễ Tiên bé bỏng ngoài đời thực. Mễ Tiên cho biết nhân vật vừa có nét giống với cô lại vừa là một thách thức thú vị khiến cô nhiều lúc toát mồ hôi khi hoá thân.

Ngoài việc theo học ngành thiết kế thời trang, Mễ Tiên còn thử sức với âm nhạc và là một người mẫu ảnh bán chuyên. 

Hải Ngân Brianna – Giọng hát đẹp trong vai diễn lạ 

Hải Ngân Brianna biết đạo diễn Phạm Thanh Hải từ nhiều tháng trước đó trong những lần anh đến lò võ của diễn viên - cascadeur Tuấn Dzoi tìm kiếm gương mặt mới cho những dự án hành động. 

Bước ra từ cuộc thi Duyên dáng Bolero 2019, Á quân Hải Ngân Brianna muốn cọ xát và học hỏi thêm nhiều kỹ năng như võ thuật, thanh nhạc, diễn xuất. Ở cô có sự gai góc đầy bản năng và là một nhân tố bí ẩn. Đặc biệt, vai Nguyệt như được đo ni đóng giày cho Hải Ngân với chiều sâu cảm xúc thu hút người đối diện. 

Ngay cả đến ca khúc nhạc sĩ Ngô Minh Tài viết riêng cho Hải Ngân từ trước là Người lạ từng nhớ, người lạ từng quen cũng ăn ý với màu sắc của phim đến nổi đạo diễn Phạm Thanh Hải không chần chừ chọn ngay làm ca khúc nhạc phim cho Hoa Phong Nguyệt Vũ. 

Siêu mẫu Thu An – Màu sắc mới của người phụ nữ

Trong số các diễn viên nữ, Lê Thu An dày dặn hơn cả với kinh nghiệm lẫn tuổi đời, tuổi nghề. Mặc dù là siêu mẫu với nhiều thành tích trên sàn diễn thời trang nhưng trước Hoa Phong Nguyệt Vũ, Lê Thu An có loay hoay trong quá trình khai mở một hướng đi mới. Cô tình cờ tham gia lớp diễn xuất tại học viện của diễn viên – đạo diễn Kathy Uyên và được Hồ Quang Mẫn giới thiệu tham gia casting cho dự án này. Có thể nói vai Hoa trong Hoa Phong Nguyệt Vũ là một vai diễn hứa hẹn mở đường tốt cho Lê Thu An trong việc chinh phục màn ảnh rộng về sau. 

Trong phim này, Lê Thu An vào vai Hoa, vợ của Phong – nhân vật nam chính. Bằng nét diễn đầy nội lực, Lê Thu An mang đến màu sắc mới cho hình ảnh người phụ nữ của gia đình. 

Phim với kinh phí đầu tư nhỏ, ê-kíp tinh gọn, phim đã mạnh dạn đưa ra một giải pháp giải trí mang tính ứng biến và sáng tạo trong thời điểm không mấy dễ dàng của năm 2020. Phim cũng là phát súng hiệu cho một loạt dự án khác như: Đại, Di vật của ác thần, Gu em… đang kêu gọi đầu tư trong giai đoạn cuối năm 2020 đầu năm 2021 của đạo diễn Phạm Thanh Hải cùng ê-kíp của mình. 

Peter Phạm nam chính của phim cho biết: “Trong thời gian cách ly, tôi gần như rơi vào trầm cảm khi chỉ giới hạn cuộc sống của mình trong những bức tường của căn phòng khách sạn. Vì dịch, tôi bị kẹt lại không thể trở về Mỹ, cũng không có dự án đang thực hiện ở Việt Nam. Tôi cần phải làm gì đó để thoát ra khỏi tình trạng “ở không” đáng sợ này. Và viết ra những suy nghĩ trong đầu cũng là cách mang đến cho tôi cảm giác giải thoát”. 

“Ý tưởng kịch bản ra đời từ việc tôi nhận thấy nhiều người không ý thức rõ về việc mình đang làm gì. Họ chìm vào dòng suy nghĩ riêng tư. Thế giới dường như chỉ còn mình họ với những bộn bề lo lắng. Rõ ràng, đời sống hiện đại có những bất ổn và rất nhiều người trong chúng ta rơi vào tình trạng trầm cảm mà không biết lối thoát sẽ bắt đầu từ đâu”. 

Phim Hoa Phong Nguyệt Vũ khởi chiếu từ ngày 4/12/2020 tại các cụm rạp Lotte Cinema, CGV, BHD, Galaxy, CineStar, Dcine… trên toàn quốc. 

 

Tag: