Duyên Dáng Việt Nam

Bí kíp bỏ túi cho những món ăn ngày Tết - P3: Thịt bò khô

Zenleiz • 25-01-2018 • Lượt xem: 1310
Bí kíp bỏ túi cho những món ăn ngày Tết - P3: Thịt bò khô

Trong hai phần trước, các bạn đã được học cách làm món mứt khoai lang vơi chè thạch ngô mát lạ. Với phần này, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt bò khô cực đúng vị cho những ai đam mê ẩm thực.

Trong ngày Tết, hai chữ “đủ vị” trong mỗi món ăn là thứ không thể thiếu, do đó, nếu trong ngày Tết của bạn đã có vị ngọt của món chè, mặn của món xào thì hãy thử thêm hương vị cay cay chua chua của thịt bò khô xem sao nhé. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho món ăn chơi ai cũng thích này.

Phần I: Nguyên liệu

Có lẽ để làm nên được một món ăn nào đấy thì bước quan trọng nhất chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Đối với món thịt bò khô thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 700gr thịt bò nạc không có mỡ

- Sả: 02 nhánh

- 01 miếng gừng và 05 tép tỏi

- 01 thìa cà phê ngũ vị hương và 02 thìa canh ớt

- ⅓ thìa cà phê bột nghệ 

- ⅓ thìa cà phê muối với 01 thìa cà phê đường

- 01 thìa cà phê và dầu hào

- 01 thìa tương ớt hoặc sốt cà chua

- 01 thìa dầu

Chú ý: Bạn có thể nhìn trực tiếp để cho vừa đủ, sao cho hợp lý nhé.

Phần II: Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Giã nát 05 tép tỏi, 02 nhánh xả sả và gừng lại với nhau trong cối giã. Sau khi giã nát, bạn trộn lẫn chúng với những gia vị đã được chuẩn bị.

Bước 2: Rửa sạch thịt bò, để ráo nước và thái lát mỏng (Bạn cần nhớ là thái theo thớ thịt để thịt luôn ngon khi sử dụng)

Bước 3: Ở bước này bạn cần đem hỗn hợp đã có ở bước 1 và những lát thịt có ở bước 2 trộn lại với nhau. Bọc kín lại, có thể bảo quản lạnh ít nhất 3 tiếng để gia vị có thể thấm dần đều vào thịt.

Bước 4: Sau khi thịt ngấm, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút khi thấy ra nước thì đun lửa to vừa đến khi thịt khô lại là được.

Bước 5: Chờ cho thịt bớt nóng, bạn có thể cán thịt mỏng ra hoặc xé sợi tùy theo sở thích sử dụng của mỗi thành viên trong gia đình.

Bước 6: Ở bước này, bạn đồng thời thực hiện 2 việc. Thứ nhất là cho thịt vào khay có lót giấy bạc hay giấy bóng kính bên dưới. Thứ hai là làm nóng lò nước khoảng 15 phút với nhiệt độ cao trên 80 độ. Sau đó, mới cho khay thịt vào sấy và nhớ là lật thịt cứ mỗi sau 5-7 phút. làm đều đặn cho đến khi miếng thịt khô vào là được.

Bạn cũng có thể vắt thêm quất hay chanh vào để những miếng thịt có thêm vị chua chua lạ miệng và bảo quản nơi thoáng mát để thực phẩm luôn tươi ngon nhé.

Chúc bạn thành công và những bữa cơm đầm ấm bên gia đình và người thân!