LÀM ĐẸP

Bị mù mắt vì bạn trai tiêm filler nâng mũi

Một cô gái phải chịu hậu quả mù mắt do để bạn trai tiêm chất làm đầy nâng mũi. Điều nguy hiểm là chàng trai tự học nghề, và không học qua chuyên ngành bác sĩ.

Cô gái có dấu hiệu đau mắt, sưng to vùng mũi, mắt bị sụp mi, thị lực suy giảm  khi nhập viện cấp cứu tại khoa tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân được gia đình chuyển sang Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM tiếp tục điều trị. Tại đây, bác sĩ xác định cô gái bị sưng, đau là do tiêm filler nâng mũi.

Bác sĩ cho biết mắt phải cô gái mất thị lực hoàn toàn và khó hồi phục bình thường. Bác sĩ điều trị thuốc kháng sinh giúp giảm đau, giảm phù nề, và đang theo dõi nguy cơ nhiễm trùng hoại tử vùng da mũi. Cô gái chia sẻ với bác sĩ rằng, bạn trai cô không học bác sĩ song tự đi học tiêm filler ở một cơ sở thẩm mỹ. Anh đã tự mua chất làm đầy tiêm nâng mũi cho người yêu, khi xảy ra sự cố anh có tiêm thuốc tan song không thành công.

 

Vì sao tiêm filler nâng mũi dễ gây mù mắt? Theo các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ BV Chợ Rẫy, TP.HCM, biến chứng cấp tính của việc tiêm filler nâng mũi không đúng là tiêm vào mạch máu gây đau, chất filler đi sâu hơn nữa gây tắc mạch máu nuôi mắt làm cho mờ mắt, mù mắt, hoại tử da một vùng như cánh mũi, sống mũi. Trường hợp nặng hơn có thể gây tắc mạch, khiến bệnh nhân rơi vào hôn mê, tử vong.

Kỹ thuật tiêm filler chỉ được thực hiện trong phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Phải đảm bảo được các điều kiện kỹ thuật, vô trùng do Bộ Y tế cấp phép. Ngoài ra, người thực hiện các thủ thuật này phải là BS, có giấy phép hành nghề và được đào tạo kỹ thuật.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 28: Bông điên điển