Duyên Dáng Việt Nam

Bị nói nhận vơ công trình nhà chống lũ, ca sĩ Thủy Tiên nói gì?

Anh Châu • 24-05-2021 • Lượt xem: 565
Bị nói nhận vơ công trình nhà chống lũ, ca sĩ Thủy Tiên nói gì?

Trên Fanpage của ca sĩ Thủy Tiên vừa đăng tải bài viết cập nhật tình hình xây 10 căn nhà cộng đồng chống lũ ở Hà Tĩnh. Nữ ca sĩ cũng chính thức lên tiếng sau những chỉ trích cho rằng mình 'nhận vơ công trình'.

Theo chia sẻ của ca sĩ Thủy Tiên, các công trình nhà chống lũ gần như hoàn tất. Trong đó, có 6 căn đã hoàn thiện và làm lễ cắt băng khánh thành gắn biển tài trợ hôm 22/5 vừa qua. 4 căn còn lại chỉ còn phần sơn nước, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng từ ngày 15.6.2021.

Nữ ca sĩ cho hay, cô dự định cắt băng khánh thành cùng lãnh đạo địa phương nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không thể diễn ra như kế hoạch. Mọi việc phải nhờ đến lãnh đạo các địa phương cập nhật, cũng như sắp xếp thời gian để hoàn tất mọi việc.

Nói về lý do biển tài trợ có để tên cá nhân Thủy Tiên và Công Vinh, nữ ca sĩ giải thích: “Tiên có chụp lại tin nhắn trao đổi với lãnh đạo Hà Tĩnh từ trước khi xây nhà, đây là tiền của người dân cả nước ủng hộ nên đừng để tên Tiên… Lãnh đạo tỉnh đồng ý nên lúc ghi trên báo Hà Tĩnh chỉ có nội dung là mạnh thường quân cá nhân doanh nghiệp chứ không để tên Tiên”.


Thủy Tiên chia sẻ về tiến độ xây nhà cộng đồng cho người dân tránh lũ

Tuy nhiên sau đó có một số ý kiến dựa vào điều này để hướng thông tin sai sự thật, còn có người cho rằng nữ ca sĩ chỉ nhận vơ công. Những thông tin sai sự thật này được lan truyền nhanh, trình khiến nhiều người không hiểu chuyện đã chửi bới, xúc phạm Thủy Tiên. “Sau khi đọc được thông tin này lãnh đạo tỉnh đã gọi cho Tiên chia sẻ áp lực mà Tiên đang chịu. Và các anh bảo nội dung biển tài trợ nhà cộng đồng lãnh đạo tỉnh quyết định ngoài ghi tên tri ân mạnh thường quân cả nước, sẽ ghi tên vợ chồng Tiên vào để tránh người khác nói sai sự thật gây ảnh hưởng đến công việc thiện nguyện ý nghĩa này” - Nữ ca sĩ nói thêm.

Cuối bài viết, Thủy Tiên gửi lời cảm ơn vì sự chia sẻ của lãnh đạo tỉnh. Chính điều này giúp cô nhận ra rằng “mình cứ sống đúng và giúp người, lúc khó khăn sẽ có người khác giúp mình”. 

“Ngày khánh thành có nhiều bà con rất vui mừng vì có căn nhà tránh trú bão lũ này sẽ giúp cho bà con có chỗ an toàn tránh trú khi thiên tai xảy ra. Tiên cũng nhận được nhiều bình luận hình ảnh và cảm ơn vui mừng của bà con những khu vực được tặng nhà làm mình cũng hạnh phúc lắm" - Thủy Tiên viết.


Nữ ca sĩ tiết lộ mình bị nói là "nhận vơ công trình" nhà chống lũ nên đã lên tiếng đính chính

Theo chia sẻ, một vài nhà cộng đồng đang thi công, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng từ ngày 15/6

Bài viết của Thủy Tiên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cảm kích và trân trọng tấm lòng của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh. Nhiều bình luận khuyên nữ ca sĩ đừng quan tâm, hãy cứ sống đúng, minh bạc và tiếp tục hành trình thiện nguyện, giúp đỡ mọi người có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, Thủy Tiên đứng ra quyên góp cứu trợ miền Trung từ ngày 13.10.2020 đến ngày đóng tài khoản là 2.11.2020. Tổng kết, Thủy Tiên đã kêu gọi được 177,5 tỉ đồng từ các mạnh thường quân trong và ngoài nước để giúp đỡ người dân miền Trung. Sau khi kêu gọi và nhận tiền quyên góp của mọi người, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã đến từng địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ để trực tiếp trao tiền, quà cứu trợ đến tận tay người dân, dựng lại nhà, cầu, đường... khắc phục hậu quả sau thiên tai. 


Hình ảnh gây xúc động của Thủy Tiên khi đi thiện nguyện, hỗ trợ bà con miền Trung vào khoảng cuối năm 2020.