Duyên Dáng Việt Nam

Bí quyết cho hàm răng chắc khỏe

Hà Ngân • 23-07-2018 • Lượt xem: 733
Bí quyết cho hàm răng chắc khỏe

Chúng tôi sẽ tiết lộ một vài bí mật khiến bạn hoàn toàn tự tin để cải thiện hàm răng của mình trở nên đẹp hơn, chắc khỏe hơn.

1. Làm sạch lưỡi và nướu răng

Tuy nhiên, nhiều người ta có xu hướng chỉ đánh răng và bỏ bê các khu vực bên trong miệng, chẳng hạn như lưỡi. Theo các nha sĩ, chúng ta cần vệ sinh lưỡi khi đánh răng để loại bỏ các mảng bám tích tụ trên lưỡi.  Các mảng bám này có thể gây hại cho sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, bạn cũng nên làm sạch nướu răng.

2. Răng có khỏe nơi khác mới khỏe

Sức khỏe răng miệng cũng có tác động đến sức khỏe . Vệ sinh răng miệng kém không chỉ làm tăng nguy cơ sâu răng mà mắc một số loại bệnh khác. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nếu bạn bị sâu răng bạn có thể mắc bệnh tim mạch hay thậm chí bệnh Alzheimer, vì tĩnh mạch từ miệng được kết nối trực tiếp với tim và não. Và khi máu bị nhiễm bệnh từ miệng có thể ảnh hưởng đến 2 cơ quan này.

3. Thường xuyên lấy cao răng

Lần cuối cùng bạn đi lấy cao răng là khi nào? Nếu bạn trả lời là “hơn một vài tháng" trước đây, sức khỏe răng miệng của bạn có nguy cơ bị ảnh hưởng. Mặc dù bạn đã đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên nhưng bạn cũng nên lấy cao răng 6 tháng/lần. Nha sỹ sẽ dùng các dụng cụ chuyên dụng để làm sạch răng và loại bỏ vi khuẩn ở những nơi mà bàn chải đánh răng không thể chạm tới, từ đó ngăn ngừa các bệnh về răng miệng.