Duyên Dáng Việt Nam

Bí quyết chọn kính thời trang phù hợp với từng kiểu khuôn mặt

Cam Chi • 10-05-2022 • Lượt xem: 523
Bí quyết chọn kính thời trang phù hợp với từng kiểu khuôn mặt

Kính thời trang là item khó có thể bỏ qua trong một mùa hè nắng chói chang. Thế nhưng chọn mắt kính không chỉ đạt yếu tố thẩm mỹ, sức khỏe mà còn phải phù hợp để tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt, tạo nên sự tự tin và cuốn hút cho người đeo.

Gương mặt tròn

Nếu bạn có khuôn mặt tròn thì bạn có thể lựa gọng kính hình vuông, hình chữ nhật sẽ cân bằng lại cấu trúc giúp gương mặt thon thả, thanh thoát và mềm mại hơn. Nên lựa kính có họa tiết và màu sắc đậm sẽ làm nổi bật lên màu da, chiếc kính giúp đánh lạc hướng sự chú ý của ánh mắt, mục đích chính là chọn các kích thước kính tương phản với khuôn mặt sẽ kéo dài chiều rộng tổng thể của khuôn mặt che mờ đi các khuyết điểm của khuôn mặt.

Gương mặt vuông

Đối với khuôn mặt vuông, bạn nên chọn kính râm hình tròn, hình bầu dục hoặc hình giọt nước để giúp tổng thể trở nên mềm mại, thon gọn và bớt góc cạnh hơn. Ngoài ra, bạn nên chọn những chiếc gọng kính mỏng sáng màu, khi đeo lên sống mũi sẽ cao lên sống mũi sẽ giúp gương mặt bạn trông thon và dài hơn. Bạn nên chọn những chiếc kính râm nữ có mắt kính rộng hơn chiều ngang để gương mặt trông thon gọn hơn.

Gương mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan có tỷ lệ hoàn hảo và kiểu dáng cân đối, phù hợp với hầu hết các loại kính như kính vuông, kính chữ nhật, kính tròn, mắt mèo… Nếu muốn để nổi bật hơn, bạn có thể thử với kính phi công sẽ tạo nên một diện mạo mới, thời trang hơn và thu hút hơn. Tuy nhiên, không nên chọn đeo kính quá to hoặc quá nhỏ sẽ khiến gương mặt mất cân đối.

 

Gương mặt trái tim

Kính mát hình chữ nhật, mắt mèo, kính phi công là sự lựa chọn lý tưởng cho khuôn mặt hình trái tim vì những kiểu kính này giúp cân bằng trán và làm cho chiếc cằm thanh tú của bạn trông rộng hơn.

Để giảm bớt độ rộng của phần trán trên khuôn mặt trái tim, bạn hãy chọn mắt kính có phần khung kính (phần khung phía dưới) sao cho nhìn trông rộng hơn. Chẳng hạn, khung kính mỏng, không vành và có màu sáng sẽ là loại mắt kính phù hợp nhất.

Gương mặt kim cương

Khuôn mặt kim cương có hình dạng khuôn mặt dài với chiều dài má lớn nhất, hẹp dần về phía trán và cằm. Nhìn chung, gương mặt rất sắc sảo và góc cạnh. Khuôn mặt này trông sắc nét và góc cạnh nên chọn những chiếc kính có hình tròn hoặc bầu dục mềm mại, những chiếc kính này sẽ giúp khuôn mặt hài hòa và mềm mại hơn.

Bạn nên tránh sử dụng kính râm hình vuông sắc cạnh (hình vuông hoặc hình chữ nhật). Đồng thời, cũng hạn chế sử dụng kính có gọng kim loại, vì nó sẽ cho cảm giác bề mặt kim cương trong hơn.

Gương mặt dài

Để gương mặt cân đối và đầy đặn hơn, bạn hãy chọn cho mình những chiếc kính râm có gọng kính tròn, gọng vuông, tròng kính to quá khổ cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Không nên chọn ống kính quá nhỏ hoặc chiều dài của ống kính quá ngắn, nếu không toàn bộ khuôn mặt sẽ mất cân đối.