Duyên Dáng Việt Nam

Bí quyết đi tất đúng, đẹp khi phối đồ ngày đông

TCC • 04-01-2018 • Lượt xem: 3744
Bí quyết đi tất đúng, đẹp khi phối đồ ngày đông

Mùa đông, tất là một trong những phụ kiện không thể thiếu với bất kì cô nàng nào, Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đi tất, quần tất đúng cách để sao cho thật đẹp. Dưới đây là một số điều các nàng cần ghi nhớ để mang tất sao cho đúng, đẹp.

Chọn màu và phối màu cho tất

- Không mặc tất da loại dày màu nude dù trời có lạnh đến đâu bởi lúc đó, trông chân bạn sẽ y như chân giả.

- Không đi giày chói màu với tất như tất đen với giày màu trắng vì trông sẽ không ăn nhập với tổng thể.

- Không nên mặc quần tất màu chói với váy. Ví dụ mặc tất đen phối với váy màu nhã.

- Nếu bạn biết cách phối đồ, có thể đi tất rực rỡ với giầy nổi bật tuy nhiên không nên quá khác biệt về màu sắc như đi giầy hồng, tất đen, váy vàng.

Chọn đúng loại tất phù hợp với hoàn cảnh và thời tiết

- Với quần tất mỏng, nên mua loại cạp cao, lựa chọn loại co giãn tốt, chọn loại lụa trong(sheer) mặc vào trông chân mịn thon.

- Không nên mặc tất có hoạ tiết hay ren khi đi làm vì trông không đc lịch sự cho lắm, cũng không nên mặc quần tất đen dầy với váy dài.

- Khi mặc quần tất, không nên đi giày hở mũi khi mặc quần tất, trừ khi đó là loại tất cực mỏng.

- Nếu bạn kết hợp váy chữ A trên đầu gối, quần short cùng quần tất hợp màu với một đôi giầy đẹp, đây là sự lựa chọn hợp lý vì chúng vừa giúp bạn ấm hơn trong mùa đông, vừa giúp bạn nhìn đẹp và sang hơn.

- Nếu bạn muốn giấu đi khuyết điểm đôi chân to, đừng diện tất đen, tất xám nhạt hơi nâu khiến chân bạn thon gọn hơn nhiều.

Lưu ý bảo quản tất

- Nếu tất rách, bạn nhất định phải bỏ đi, đừng tiếc, một bộ quần áo dù đẹp mà có một vết rách nhỏ ở tất cũng khiến chúng ta mất điểm đi rất nhiều.

- Do tất khá mỏng và dễ rách nên muốn để tất bền thì lưu ý lúc còn trong túi nilon thì bỏ tất vào tủ đá qua đêm, hôm sau đem giặt nước lạnh. Khi dùng thì chú ý móng tay, và các cạnh nhọn, lúc giặt thì nên cho vào túi giặt hoặc giặt tay. Những mẹo nhỏ này giúp bảo quản và sử dụng tất lâu hơn.

- Tất da loại tốt của Châu Âu (tất Ý rất đẹp) trên bao bì luôn có thông số về size tất (theo trọng lượng và chiều cao cơ thể người mặc) và độ dày của tất - đơn vị đo là DEN. DEN càng lớn thì tất càng dày và ngược lại. Mùa hè ở Châu Âu các quý cô thường dùng tất da rất mỏng, cỡ 15-20 DEN trở xuống. Mùa thu có thể dùng tất 40-70 DEN. Mùa đông các cửa hàng bán tất sẽ bán những đôi cả 100-120 DEN cũng có. Mặc dù dày nhưng không có nghĩa là tất len: vẫn có độ bóng, co dãn và pha chút len thôi để trông vẫn là tất da chứ không phải quần tất. Do vậy, bạn cũng cần lựa chọn thông số tất cho phù hợp.