Làm đẹp

Bí quyết dưỡng da tối giản của phụ nữ Triều Tiên

PL • 01-03-2019 • Lượt xem: 9550
Bí quyết dưỡng da tối giản của phụ nữ Triều Tiên

Chìa khóa để tạo nên vẻ đẹp “chuẩn” của phụ nữ Triều Tiên là phấn bột màu sáng và phấn highlight giúp gương mặt bừng sáng, rạng rỡ. Họ ưa chuộng phong cách trang điểm nhẹ nhàng, thanh lịch nhưng vẫn đầy thu hút. 

Cùng với sự phát triển của thế giới, phụ nữ ở Triều Tiên đang dần dần thay đổi tư duy về làm đẹp. Phụ nữ Triều Tiên bắt đầu thử nghiệm những xu hướng làm đẹp mới, chẳng hạn như kẻ mắt khói, chuốt mascara đậm…

Mihaela Noroc, một nhiếp ảnh người Romania, đã có nhiều chia sẻ về bí quyết làm đẹp của phụ nữ Triều Tiên khi cô có chuyến tham quan khám phá đất nước này. Theo cô, không giống như Hàn Quốc, đất nước đang dần khẳng định vị thế trong ngành công nghiệp làm đẹp, phái nữ ở Triều Tiên gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các xu hướng cũng như sản phẩm làm đẹp thịnh hành. Khác với những bước dưỡng da tỉ mỉ ở nhiều quốc gia, phụ nữ Triều Tiên truyền thống thường chỉ dùng hai sản phẩm là toner và kem dưỡng da.

Thậm chí, website NK News đã chia sẻ rằng, các gái sống ở đất nước này không được phép trang điểm cho đến khi tốt nghiệp trung học. Mãi đến năm 2000, Triều Tiên mới bắt đầu sản xuất dòng mỹ phẩm riêng của mình mang tên You and I trong nhà máy ở thành phố lớn Hamhung. Chính vì sự hạn chế này nên mỹ phẩm ở Triều Tiên có giá khá “đắt đỏ”, cao gấp nhiều lần các sản phẩm tại quốc gia khác.

Đầu năm 2019, nhiều nguồn tin tiết lộ một bộ phận phụ nữ giàu có tại Triều Tiên đã có thể mua các sản phẩm chăm sóc da từ Hàn Quốc thông qua một công ty thương mại tại địa phương. Trong quá khứ, phụ nữ Triều Tiên ít khi phẫu thuật thẩm mỹ, khá trái ngược với xu hướng dao kéo được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un, xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ dần được thịnh hành hơn. Dòng mỹ phẩm này ra đời nhằm cung cấp cho các tầng lớp cấp cao cũng như xuất khẩu ra bên ngoài.

Hiện nay, Triều Tiên đã và đang phát triển thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình – Pomhyanggi. Nhà máy được thành lập vào năm 1945 với mục đích sản xuất kem đánh răng, xà phòng, và kem dưỡng cho mặt. Theo báo cáo của hãng tin KCNA của đất nước này, nhà máy đang tập trung các loại mỹ phẩm mới dựa trên công nghệ tiên tiến. Hầu hết các loại kem dưỡng thuộc Pomhyanggi đều bao gồm tinh chất Kaesong Koryo Insam (nhân sâm) và chiết xuất nhiều loại thảo mộc. Các sản phẩm của hãng chủ yếu bày bán ở Triều Tiên nhưng cũng có một số được xuất khẩu sang Trung Quốc và Venezuela.