LÀM ĐẸP

Bí quyết giúp da mặt thông thoáng hơn khi đeo khẩu trang phòng dịch Corona

PL • 03-02-2020 • Lượt xem: 841
Bí quyết giúp da mặt thông thoáng hơn khi đeo khẩu trang phòng dịch Corona

Việc thường xuyên đeo khẩu trang để phòng dịch corona sẽ mang đến một số "phiền toái" cho da mặt, có thể khiến da bị bứt bí và dễ sinh mụn nếu không biết cách chăm sóc. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn giữ cho da luôn thông thoáng khi đeo khẩu trang phòng dịch corona.

1. Chú ý sự thay đổi của vùng mũi

Khi ở môi trường thông thường, làn da của chúng ta là thiên khô, tuy nhiên vùng mũi lại sản sinh ra hoạt tính dầu, lượng dầu này bị ô xi hóa và gây ra bít tắc ở nang lông. Sự oxi hóa này (lúc đó nang lông đang mở) khiến cho lỗ chân lông bị đen lại. Không nói tới lượng sản phẩm chúng ta dùng rửa mặt, tẩy da chết hay thậm chí là xông hơi gây hại thế nào cho chúng ta.  Trên thực tế, từ sự ảnh hưởng của việc sử dụng sữa rửa mặt, tẩy da chết vật lý hay xông hơi không đúng cách sẽ khiến mụn đầu đen càng trở nên nhiều hơn.

Giải pháp: Bạn hãy ưu tiên sử dụng những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, tiếp theo sử dụng những sản phẩm điển hình có chứa Salicylic Acid. Đây là những thành phần tẩy da chết phổ biến và an toàn. Nó là thành phần tốt và là gợi ý tuyệt vời đối với ai mê makeup, bạn có thể sử dụng cùng kem BB hay kem dưỡng ẩm của bạn để đạt kết quả tốt nhất và ngăn chặn sự thâm nhập vào nang lông, điều này giúp lớp trang điểm của bạn bền hơn.

2. Sự bít tắc lỗ chân lông và sự tắc nghẽn hay chỉ là những nốt mụn thông thường

Không giống như việc bị oxi hóa hoạt tính dầu trên chóp mũi, mụn đầu đen, lỗ chân chân bít tắc có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, trên mặt, trên cơ thể ….đó là mụn.

Giải pháp: Tuyệt đối và không nên sử dụng những phương pháp tẩy tế bào chết vật lý, điều này khiến da bạn rất dễ tổn thương và rất khó phục hồi. Một lần nữa, sữa rửa mặt dịu nhẹ vẫn là điều tốt nhất. Hãy sử dụng serum AHA/ BHA hàng ngày giúp làm sạch mụn đầu đen và khiến lỗ chân lông thông thoáng thông qua cơ chế tẩy tế bào chết tự nhiên.

3. Sự bít tắc lỗ chân lông sẽ khiến lỗ chân lông càng to hơn?

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và giải quyết nó. Sự thừa dầu sẽ khiến lỗ chân lông giãn nở để dòng bã dầu có thể tự do hoạt động. Vây nên khi bạn càng nhiều dầu thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc lỗ chân lông của bạn càng to. Những cách làm tạm thời cho việc loại bỏ dầu thừa đó là lau đi bất cứ lượng dầu nào khi chúng tiết ra.

Không chỉ dừng lại ở đó, việc rửa sạch mặt quá mức và tẩy da chết vật lý chỉ khiến da bạn trở nên tệ hơn, điều này không giúp làm cải thiện kích thước lỗ chân lông mà còn khiến bạn gặp các vấn đề mới đó là mụn đầu đen, bít tắc và tắc nghẽn lỗ chân lông.