Duyên Dáng Việt Nam

Bí quyết làm cá khô rim tỏi thơm ngon

LP • 21-10-2019 • Lượt xem: 15716
Bí quyết làm cá khô rim tỏi thơm ngon

Muốn món cá cơm rim tỏi ớt giòn ngon, thơm phức thì bí quyết chính là ở công thức này.

 Nguyên liệu là cá khô rim tỏi ớt:

Cá ngần khô 200g rửa sạch

Dầu ăn 3 thìa phở

Tỏi 1 củ

Ớt hiểm 3 quả (e thích ăn cay)

Nước mắm 1 thìa phở

Đường 1 thìa cafe

Nước lọc 2 thìa phở

Cách làm cá khô rim tỏi ớt:

Cho tỏi đã bóc vỏ, ớt, gia vị, nước vào máy xay xay nhuyễn

Cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng già, cho cá vào chảo đảo đều tay đến khi vàng thì tắt bếp vớt cá ra để ráo (không nên cho vàng quá vì khi vàng quá vớt cá ra để ráo dầu cá sẽ bị vàng sậm, khi đảo cùng gia vị sẽ bị sậm màu ăn hơi đắng)

Bỏ hết lượng dầu trong chảo đi rồi rửa sạch chảo. Bắc chảo lại lên bếp đun nóng già thì cho hỗn hợp gia vị và cá vào đảo đều tay đến khi khô thì tắt bếp và bày ra đĩa. Ăn kèm cùng cơm nóng rất ngon.

Có thể làm nhiều hơn để hũ thủy tinh cất tủ lạnh ăn dần.