Duyên Dáng Việt Nam

Bí quyết làm chè khúc bạch thơm ngon

HM • 11-01-2019 • Lượt xem: 2140
Bí quyết làm chè khúc bạch thơm ngon

Chè khúc bạch món giải nhiệt ngon miệng đã quá quen thuộc với người dân thành phố. Vị béo béo của kem và sữa khiến người ăn nhớ mãi không thôi. 

Món chè này được ăn cùng nhãn hoặc vải, hạnh nhân giòn giòn cùng phần thạch mát lạnh.

Nguyên liệu bao gồm
- Sữa tươi 250ml (có đường hoặc không đường đều được)

- 250ml kem sữa tươi whipping cream

- 15g gelatin dạng bột

- 150g đường phèn hoặc đường cát trắng

- 2g bột trà xanh + 250ml nước

- 20g hạnh nhân và Nhãn hoặc vải tùy thích

- 6 Lá dứa (lá nếp)

 Làm thạch kem sữa (làm trước 4 tiếng)

Cho 150ml sữa tươi hòa tan cùng với bột gelatin để 15 phút cho bột nở đều. Đổ sữa tươi và kem sữa tươi whipping cream vào bát, thêm 50 - 60g đường vào khuấy tan.

Chia hỗn hợp này thành hai phần: 1 phần làm thạch trắng, và một phần làm thạch xanh cùng công thức hấp cách thủy và cho qua khuôn để ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng chờ đông lại. Thạch để ở ngăn mát càng lâu thì càng dai và chắc hơn. Dùng rây lọc hỗn hợp có tác dụng loại bỏ hết những cặn chưa tan hết, để hỗn hợp mịn hơn.

Làm nước đường như sau

- Đun 1 lít nước với 80 - 90g đường phèn. Đun sôi, khuấy nhẹ cho tan hết đường. Lá dứa rửa sạch, cuộn lại, nước đường sôi thì thả vào và bắc ra ngay.

Chuẩn bị long nhãn và hạnh nhân

Chuẩn bị nhãn tươi dã tách phần hạt và cùi, rửa qua nước. Hạnh nhân rang sơ. 

Hoàn thành

Cho các thành phẩm đã chuẩn bị vào cùng một bát, chan phần nước đường đã chuẩn bị lên trên mặt. Vậy là đã hoàn thành xong món chè khúc bạch ngon với hương vị thanh mát.