Món ngon

Bí quyết làm món cá hấp không bị tanh

Ngọc Minh • 23-03-2018 • Lượt xem: 1003
Bí quyết làm món cá hấp không bị tanh

Món cá hấp giữ được vị ngon ngọt tự nhiên của cá nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để làm món cá hấp thật ngon, không bị tanh, bạn cần lưu ý những "tuyệt chiêu" sau đây nhé!

Nguyên liệu

- 1kg cá chép

- 1 lon bia

- Gia vị cơ bản trong nấu ăn

- Rau thơm đi kèm: Hành hoa, rau thì là, gừng, ớt, xả, tiêu

Các bước tiến hành

1.Tẩm gia vị cho cá

- Gừng và sả rửa sach, thái mỏng. Thì là bỏ rễ và cọng già, còn phần lá thái nhỏ tầm 1cm. Hành lá rửa sạch rồi cắt lấy phần gốc trắng, chẻ nhỏ, phần lá thái khúc ngắn.

- Cá chép làm sạch, rửa, để ráo nước rồi khứa chéo thân cá. Làm như vậy cá sẽ ngấm gia vị tốt hơn.

- Tẩm gia vị gồm: ớt bằm, sả, muối, tiêu lên thân cá, bước này bạn nhớ nhét gừng và sả vào bụng và khe cứa cá trên thân cá. Sau đó để cá như vậy trong 10 phút để cá ngấm gia vị.

2. Hấp cá

Đổ bia vào nồi, sau đó đặt giá hấp và xếp cá lên trên, đun to lửa đến khi bia sôi thì vặn nhỏ lửa và hấp cá trong 20 phút. Khi đợi cá chín bạn có thể chuẩn bị các món ăn kèm khác như: rau sống, dưa chuột, cà rốt, …

Bí quyết để món cá hấp ngon là phải sử dụng bia mà không phải các loại nước khác. Bởi vì trong bia có men lúa mạnh, khi bốc hơi sẽ dậy mùi thơm của cá mà không làm cá bị chảy nước, bên cạnh đó, bia cũng giúp khử mùi tanh của cá khá tốt, nếu bạn hấp cá bằng nước sẽ khiến hơi nước ở nồi hấp cá bốc ra khá tanh chứ không được thơm ngọt như khi hấp bia.